Tỉnh Điện Biên thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng do mưa lũ gây ra

Xã hội 30/08/2018 - 23:00

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 27-30/8, tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa đến mưa to và dông, lũ quét, gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân. --> Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 27-30/8, tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa đến mưa to và dông, lũ quét, gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân. Các chiến sỹ Công an chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trường PTDT Bán trú ...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ hoạt động mạnh, từ ngày 27-30/8, tỉnh Điện Biên đã có mưa vừa đến mưa to và dông, lũ quét, gây nhiều thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.

Tỉnh Điện Biên thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng do mưa lũ gây ra - ảnh 1
Các chiến sỹ Công an chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trường PTDT Bán trú tiểu học Chà Nưa. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, mưa lũ gây nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại các huyện Nậm Pồ, Tuần Giáo, Mường Chà và Tủa Chùa.

Cụ thể, mưa lũ đã làm hư hỏng hơn 70 nhà dân, 5 hộ dân phải di dời khẩn cấp; hơn 224ha lúa và hơn 50ha hoa màu bị sạt lở vùi lấp; hơn 150 con gia súc, gia cầm và hơn 40 ha ao cá bị cuốn trôi.

Mưa lũ cũng đã khiến 14 điểm trường bị ngập lụt, hư hỏng, trong đó hơn 1.000m3 đất đá bị sạt lở xuống các điểm trường, 40m tường bị đổ, 300m đường bê tông vào trường bị hư hỏng, 170 taluy nguy cơ bị sạt lở.

Về giao thông, mưa lũ đã làm 25 tuyến đường bị thiệt hại, sạt lở với gần 700 điểm sạt lở; cụ thể, hơn 160.000m3 đất đá sạt lở từ taluy dương; gần 5.000m3 đất tắc cống rãnh; 1 cầu bêtông cốt thép và 1 ngầm tràn bị trôi...

Tỉnh Điện Biên thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng do mưa lũ gây ra - ảnh 2
Đông đảo các lực lượng chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trường PTDT Bán trú tiểu học Chà Nưa. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã khiến 3 trụ sở xã bị ngập bùn 0,5m, 1 trạm y tế bị thiệt hại, 2 cột điện trung ấp và 7 cột điện hạ áp bị sạt lở.

Ước tính, thiệt hại do mưa lũ gây ra từ ngày 27-30/8 trên địa bàn tỉnh Điện Biên khoảng 120 tỷ đồng.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên đã tổ chức đoàn kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra tại các địa phương.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã xuống cơ sở xác minh, cập nhật mức độ thiệt hại; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã xuống tổ chức di dời tài sản, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.


Theo XUÂN TƯ-XUÂN TIẾN (TTXVN/VIETNAM+)