Tình tiết bất ngờ phía sau câu chuyện bà cụ nghèo ở Sài Gòn bán chó lấy tiền chữa bệnh

21/10/2018 - 01:11 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Người ta thương cảm vì được nghe thông tin về hoàn cảnh éo le của bà cụ và những hình ảnh thương tâm. Theo hình ảnh được chia sẻ, ngồi bệt trên lề đường là cụ già dáng khắc khổ, tóc bạc trắng, người gầy còm, đội nón lá có chỗ phải khâu vành. Một từ "bán" được viết bằng phấn trên nền gạch trước mặt.

Trong lòng cụ có một chú chó ta nhỏ, lông vàng, chiếc bao tải và tấm khăn rách, cáu bẩn.

"Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé, con hôn bà một cái đi, về với cô ngoan ngoan. Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào bao, bà vừa khóc, tủi thân vì phải bán nó đi", chủ nhân tài khoản facebook P.P. đã thuật lại như vậy khi đăng tải sự việc bà cụ nghèo bán chó.

Tình tiết bất ngờ phía sau câu chuyện bà cụ nghèo ở Sài Gòn bán chó lấy tiền chữa bệnh - Ảnh 1.

Ảnh: facebook

P. chia sẻ với Zing.vn rằng mình mua chó của bà cụ chiều 14/10 trên địa bàn quận 8, TP.HCM. P. cho hay, bà cụ kể rằng đang sống một mình, chồng mất cách đây không lâu. Bà cụ có đàn chó gồm một chó mẹ và hai chó con thì một con đã chết do bệnh. Chó mẹ được bà cụ bán cho người quen và con chó P. mua chính là con chó nhỏ duy nhất còn lại.

Bà cụ than phiền do phải lo tiền chữa bệnh và không thể tiếp tục nuôi nên phải đem bán chó.

Câu chuyện được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, nhiều người tìm cách liên lạc để giúp đỡ bà cụ nghèo tới mức phải bán chó này. Có người gọi chú chó con là "cậu Vàng" và bà cụ bán chó là "chị Dậu".

Thế nhưng, mới đây, câu chuyện bà cụ nghèo phải bán chó bị tố lừa dối và bà cụ không nghèo như những gì đã kể, thậm chí có người còn cho rằng bà cụ sở hữu tới hai căn nhà.

Tình tiết bất ngờ phía sau câu chuyện bà cụ nghèo ở Sài Gòn bán chó lấy tiền chữa bệnh - Ảnh 2.

Ảnh: facebook

Phóng viên VTC News đã tìm gặp bà cụ trong câu chuyện trên để tìm hiểu thực hư. Đó là bà Ba, 75 tuổi, sống tại tổ 32, thuộc khu phố 3, phường 14, Quận 8, TP.HCM.

Theo thuật lại của nguồn trên, bà cụ này sống một mình trong căn nhà cũ kỹ, chỉ rộng khoảng 5m2, bên trong không có đồ vật gì đáng giá ngoài chú Tây màu trắng tên Có Lí.

Bà cụ nói chú chó Tây trắng mình đang nuôi là mẹ của chú chó vàng đem bán, nhưng đáng nói chú chó vàng là giống chó ta chứ không phải chó Tây. Lý giải điều này, bà Ba nói "con chó con màu vàng là một con chó lai của Có Lí với giống chó ta".

Bà Ba nói các con cái phải chạy ăn từng bữa nên không muốn phiền tới chúng mà hai bà cháu (tức bà và chú chó Có Lí) rau cháo nuôi nhau. Khi còn sức khỏe thì bà đi làm thuê đủ mọi việc, nay già thì đi lượm ve chai bán, nhặt rau củ bỏ về, cái gì ăn được thì bà ăn. Chòm xóm cũng thường xuyên giúp đỡ bà.

Điều khó hiểu là khi phóng viên VTC News đề cập tới việc có tin đồn bà cụ nói dối để nhận sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm thì bà cụ than mệt và đi nghỉ. Cũng câu hỏi này khi được hỏi những người hàng xóm của bà Ba thì họ lảng đi, không trả lời.

Một số người hàng xóm khẳng định bà cụ Ba sống một mình, có hoàn cảnh khó khăn và không có người thân.

Thế nhưng, theo bà Linh (Tổ trưởng tổ 32, khu phố 3, phường 14, Quận 8), bà Ba có tới 2 căn nhà, một căn ở tổ 32, một căn ở tổ khác và 1 trong 2 căn bà Ba đang cho thuê.

Vị nữ tổ trưởng cho hay, bà Ba có 11 người con, có con gái lấy chồng nước ngoài, hiện bà sống với con trai. Bà Linh khẳng định, hoàn cảnh bà Ba không đến nỗi nào và theo thông tin đáng chú ý từ vị này thì xung quanh nhà bà Ba đều là bà con xui gia cả.

Theo Tạp chí Saostar, bà Ba vẫn được con cháu chăm sóc và cuộc sống không nghèo khó như những thông tin được chia sẻ trước đó.

Nguồn trên dẫn thông tin từ phía UBND phường nơi bà Ba sinh sống cho hay, gia đình bà cụ này không gặp khó khăn về mặt tài chính.

(Tổng hợp)