Tito Vilanova bất ngờ từ nhiệm HLV trưởng Barca

Thể thao 20/07/2013 - 01:16

VOV.VN - Chủ tịch Sandro Rosell và Giám đốc kỹ thuật Andoni Zubizarreta đã tổ chức họp báo để loan tin.

no image
Lý do rời Barca của Tito là vì sức khoẻ (Ảnh: Getty Images).

 Theo lý do mà BLĐ Barca đưa ra thì HLV trưởng của CLB phải rời bỏ vị trí do không đảm bảo về sức khoẻ.  Tháng 12 /2012, Tito Vilanova đã bị tái phát căn bệnh ung thư và đã phẫu thuật thành công tại Barcelona, rồi trải qua đợt chữa trị 2 tháng tại New York. Những tưởng ông đã khỏe lại và sẵn sàng cho mùa giải mới với Barcelona tuy nhiên mọi việc lại không được suôn sẻ đến vậy.

Tito Vilanova được bổ nhiệm làm HLV Barcelona từ mùa trước để thay thế Pep. Ông được BLĐ Barca hy vọng sẽ tiếp tục những thành công mà Pep để lại cho CLB. Về cơ bản, cựu trợ lý của Pep Guardiola đã làm tốt công việc của mình, khi mang về chức vô địch La Liga cho CLB với số điểm kỷ lục là 100 điểm.

Tuy nhiên việc để Bayern Munich loại ở bán kết Champions League với tổng tỷ số tới 7 – 0 khiến nhiều người đặt câu hỏi về sức mạnh thật sự của Barcelona dưới thời Vilanova.

Theo một số nguồn tin, Barca sẽ tiếp tục sử dụng “người nhà” theo đó trợ lý thứ hai của Tito, Joan Francesc Ferrer nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của nhà ĐKVĐ La Liga./.

QT/VOV onlineTheo Marca