Tito Vilanova chính thức chia tay Barca

Thể thao 20/07/2013 - 10:29

Một cú sốc với các cule trước thời điểm mùa giải mới bắt đầu: Căn bệnh ung thư của Tito Vilanova diễn biến ngày càng trầm trọng và không thể tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

(ĐVO) - Một cú sốc với các cule trước thời điểm mùa giải mới bắt đầu: Căn bệnh ung thư của Tito Vilanova diễn biến ngày càng trầm trọng và không thể tiếp tục sự nghiệp cầm quân.

Do đó, HLV 44 tuổi này buộc phải đệ đơn xin từ chức HLV trưởng Barcelona và được BLĐ đội bóng Catalan thông qua. Cuối ngày hôm qua, giới chóp bu Barca tổ chức cuộc họp khẩn và tại đây, Chủ tịch Sandro Rosell thông báo tin buồn đến toàn thể BLĐ cũng như NHM đội bóng.

Mặc dù là tin sét đánh ngang tai, song trên thực tế việc HLV Tito rời nhiệm sở là kết cục tất yếu phải xảy ra. Mùa giải trước, vị thuyền trưởng Barca cũng phải mất đến 2 tháng trên giường bệnh và chỉ trở lại dẫn dắt vào tháng Ba vừa qua.

no image
Tito Vilanova

Sau 2 lần thực hiện phẫu thuật khối ung thư tuyến vòm họng quái ác, sức khỏe của Tito Vilanova vẫn ở mức rất tệ. Đặc biệt bắt đầu từ mùa Hè, HLV trẻ tuổi này liên tục phải bay sang New York để kiểm tra hiện trạng bệnh tình.

Kết luận đợt xét nghiệm cuối cùng cho thấy khối ung thu tái phát trở lại và thậm chí còn nguy hiểm hơn khoảng thời gian trước gấp nhiều lần. Từ đó, quyết định từ chức mau chóng được Vilanova đưa ra, dù đầy tiếc nuối.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào 1h30 rạng sáng nay (giờ Việt Nam), Chủ tịch Rosell và GĐTT Zubizarreta chính thức xác nhận hung tin kể từ thời điểm này, HLV Vilanova sẽ không dẫn dắt Barca.

Cũng theo thông báo, nhà cầm quân sinh năm 1968 sẽ sớm trở lại Mỹ để tiếp tục thực hiện pháp đồ điều trị, không hoạt động bóng đá thêm nữa.

BLĐ Barca gửi lời cảm ơn đến Tito sau 1 năm ông tận tâm cống hiến cho đội chủ sân Nou Camp, đồng thời bỏ ngỏ khả năng trở lại trong tương lai nếu một ngày hai bên còn có thể cộng tác, nhưng chắc chắn không phải là mùa 2013/14.

Tito Vilanova gắn bó với Barcelona trên cương vị trợ lý từ năm 2007 trước khi lên thế chỗ Pep Guardiola vào ngày 27/4 năm ngoái. Mặc dù vậy, triều đại của Tito nhanh chóng kết thúc vì lý do sức khỏe ngoài mong muốn.

Dược Sơn