Tờ 100 USD, lá thư 3 dòng và một Công Phượng giàu tình cảm

Thể thao 03/08/2020 - 16:46

Sau một thời gian dài giấu kín, mới đây, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy đã có những chia sẻ về món quà và lá thư rất cảm động mà Công Phượng gửi tới ông tại VCK U23 châu Á năm 2016.

Tại VCK U23 châu Á 2016, ĐT U23 Việt Nam lần đầu tiên giành quyền dự giải và phải chạm trán những đối thủ rất mạnh là U23 UAE, U23 Australia và U23 Jordan. Dù đã rất nỗ lực, nhưng ĐT U23 Việt Nam khi ấy do HLV Toshiya Miura dẫn dắt đã không thể vượt qua vòng bảng.

Trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, ĐT U23 Việt Nam đã thua U23 UAE 2-3. Đáng chú ý, Công Phượng đã bị chấn thương bả vai khá nặng ở trận này. Sau đó, khi các đồng đội về nước, chân sút xứ Nghệ phải ở lại nước chủ nhà của giải đấu là Qatar 1 tuần để điều trị.

Tờ 100 USD, lá thư 3 dòng và một Công Phượng giàu tình cảm - ảnh 1

Công Phượng và bác sĩ Thủy trong thời gian điều trị chấn thương tại Qatar

Người đã chăm sóc, giúp đỡ Công Phượng trong thời điểm khó khăn ấy chính là bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy. Sự tận tâm và ân cần của bác sĩ Thủy đã giúp Công Phượng sớm hồi phục để trở về Việt Nam.

Xúc động trước sự chân thành và đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ Thủy, Công Phượng đã âm thầm cảm ơn bằng một hành động đẹp. Điều đáng chú ý là vào thời điểm đó, chính bác sĩ Thủy cũng... không hay biết điều này.

Vừa qua, trên fanpage của CLB HAGL, bác sĩ Thủy đã chia sẻ lại kỷ niệm giữa bản thân và Công Phượng. Bác sĩ Thủy cho biết: “Số là khi về đến Việt Nam, kết thúc một chặng dài tập huấn, thi đấu mà việc nhà lại dồn nhiều nên tôi quăng máy tính vào một xó. Phải đến vài ngày sát Tết, khi có việc mở ra tôi mới bất ngờ phát hiện một phong thơ trong đó.

Có lẽ, Công Phượng đã nhét nó vào trong túi xách của tôi tại Qatar, thời điểm tôi ra khỏi phòng. Tôi không biết cậu ấy đã đặt bức thư vào bằng cách nào. Sau sự bất ngờ, tôi mở bức thư ra và thực sự xúc động”.

Tờ 100 USD, lá thư 3 dòng và một Công Phượng giàu tình cảm - ảnh 2

Lời cảm ơn của Công Phượng với bác sĩ Thủy ở thời điểm bị chấn thương tại VCK U23 châu Á 2016

Trong phong thơ bác sĩ Thủy nhận được có tờ 100 USD cùng một bức thư ngắn chỉ vẻn vẹn 3 dòng. Nội dung bức thư viết: “Cảm ơn anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang – thịnh vượng”.

Rất xúc động về hành động đẹp của Công Phượng, bác sĩ Thủy chia sẻ thêm: “Mở ra, khi đọc bức thư cảm ơn của Công Phượng tôi xúc động không nói ra lời. Vừa bất ngờ vừa cảm động. Rồi lại bất ngờ. Thú thật là tôi không hề biết Phượng có nhiều cảm xúc đến thế trong những ngày chúng tôi cùng ở lại Qatar”.

Hiện tại, bác sĩ Thủy vẫn giữ bức thư cùng tờ 100 USD của Công Phượng để làm kỷ niệm. Dù là người thường xuyên gắn bó với các đội tuyển Việt Nam và rất hiểu tính cách Công Phượng, nhưng bác sĩ Thủy vẫn rất ấn tượng với hành động đẹp của cầu thủ này.