Tờ báo uy tín của Hàn Quốc tin chắc Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup năm nay

Thể thao 04/12/2018 - 18:26

Tờ Sports Seoul của Hàn Quốc cho rằng Việt Nam không chỉ vượt qua Philippines ở bán kết mà còn đang ở rất gần chức vô địch AFF Cup 2018.

Do HLV Park Hang-seo là người Hàn Quốc và đang dẫn dắt rất thành công trong khoảng 1 năm qua nên NHM bóng đá xứ Kim chi đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Tờ báo uy tín của Hàn Quốc tin chắc Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup năm nay - ảnh 1

Ảnh từ báo Sports Seoul

Trước trận bán kết lượt về, tờ báo thể thao uy tín của Hàn Quốc Sports Seoul nhận định bóng đá Philippines đã tiến bộ đang kể trong vài năm qua nhưng rất khó để tạo bất ngờ trước Việt Nam.

Bên cạnh đó, tờ báo này còn tin rằng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm tay vào chức vô địch AFF Cup năm nay sau 10 năm chờ đợi của NHM Việt Nam.

Nội dung chính trong bài viết của Sports Seoul: "Những năm gần đây, Philippines nổi lên là một thế lực đáng gờm tại Đông Nam Á. Họ đã vượt qua vòng bảng ở vị trí thứ 2, thậm chí Thái Lan chỉ giành được một kết quả hoà trước họ.

Nhưng Việt Nam đã làm được tốt hơn thế, khi đánh bại Philippines ngay tại Bacolod. ĐT Việt Nam đang sở hữu hàng tấn công xuất sắc và phòng ngự rất chắc chắn, vì thế Philippines khó tạo được bất ngờ tại Hà Nội.

Việt Nam đã không có mặt trong trận chung kết từ năm 2008. Nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, giấc mơ chung kết đã sắp trở thành hiện thực. Chức vô địch sau 10 năm chờ đợi cũng đang gần hơn bao giờ hết".

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 6/2 trên sân Mỹ Đình.

Tờ báo uy tín của Hàn Quốc tin chắc Việt Nam sẽ vô địch AFF Cup năm nay - ảnh 2