Tố cáo hiệu trưởng gạ tình, người phụ nữ bị bỏ tù oan uổng

17/11/2018 - 14:12 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Baiq Nuril Maknun, 36 tuổi, quản lý tại một trường học trên đảo Lombok, Indonesia vừa bị kết án 6 tháng tù, sau khi cô tố cáo hiệu trưởng nhiều lần gạ gẫm cô quan hệ tình dục. Theo đó, vụ việc bắt đầu từ năm 2012, khi Maknun ghi âm lại đoạn gạ tình của hiệu trưởng. Đồng nghiệp của Maknun sau đó đã khuyên cô nên dùng đoạn ghi âm này làm bằng chứng tố cáo hiệu trưởng.

Joko Jumadi, luật sư của cô Maknun cho biết: “Hiệu trưởng đã nói rất chi tiết về mối quan hệ của của ông ta với thân chủ của tôi trong đoạn ghi âm đó“.

Baiq Nuril Maknun, 36 tuổi.Baiq Nuril Maknun, 36 tuổi.

Khi bị vạch trần hành vi không đứng đắn, hiệu trưởng ngôi trường này đã sa thải và nộp đơn kiện lại Maknun. Ban đầu, tòa án địa phương đã loại đơn tố cáo của Maknun nhưng sau đó, vào ngày 7/11 vừa qua, tòa án hàng đầu của Indonesia đã lật lại án. Tòa án kết tội Maknun vi phạm luật thông tin điện tử, phạt Maknun 6 tháng tù giam và nộp phạt 500 triệu rupiah (gần 1 tỷ đồng). Mặc dù vậy, tòa án không hề đưa ra lý do cho bản án này.

Trước các phóng viên địa phương, Maknun nước mắt lưng tròng nói: “Bản án này thật không công bằng. Tôi chỉ là nạn nhân, tôi đã làm gì sai?“.

Tuy là nạn nhân nhưng Maknun lại bị tòa án tuyên án 6 tháng tù và nộp phạt gần 1 tỷ đồng.Tuy là nạn nhân nhưng Maknun lại bị tòa án tuyên án 6 tháng tù và nộp phạt gần 1 tỷ đồng.

Trước phán quyết này, các nhà hoạt động đã gọi đây là một “trò hề”. Giám đốc điều hành Tổ chức Ân xá quốc tế tại Indonesia Usman Hamid nói: “Một phụ nữ trở thành tội phạm đơn giản là do cô ấy thực hiện các thủ tục để tự cứu mình khỏi sự lạm dụng. Thật là một trò hề khi nạn nhân bị lạm dụng tình dục bị kết tội“.