Tố nhà xe hành hung hành khách: Lời khai bất ngờ

Pháp Luật 15/03/2019 - 07:35

() - Hai vợ chồng tài xế xe buýt đánh võng thừa nhận mình có mặt trong clip đánh chị Hoài bị thương, tuy nhiên chỉ có bà Hiền thừa nhận đánh chị Hoài.

Liên quan tới vụ việc một nữ hành khách tố bị tài xế và phụ xe đánh, một cán bộ điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên cho hay, sáng ngày 13/3, hai vợ chồng ông Phan Văn Lĩnh (SN 1974) và bà Phạm Thị Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) chủ nhân chiếc xe “dù” giả xe buýt BKS 38B-011.16, cũng là hai người đã hành hung chị Võ Thị Hoài ngày 11/3, đã trình diện công an huyện.

Tại cơ quan điều tra, bà Hiền và ông Lĩnh thừa nhận mình có mặt trong clip đánh chị Hoài bị thương, tuy nhiên chỉ có bà Hiền thừa nhận đánh chị Hoài.

Theo đó, bà Hiền khai, khi nữ hành khách (chị Hoài) bước xuống xe đã dùng máy điện thoại chụp ảnh xe cũng như vợ chồng chủ xe. Tức tối vì bị chụp ảnh, bà Hiền nhảy xuống xe yêu cầu nữ hành khách xóa hết ảnh. Bị từ chối, bà Hiền đã nhảy vào cướp điện thoại rồi dùng tay tát nữ hành khách 3 cái.

Tố nhà xe hành hung hành khách: Lời khai bất ngờ - ảnh 1
Tài xế xe khách tại cơ quan điều tra

Còn ông Lĩnh không thừa nhận gây thương tích cho nữ hành khách này. Cụ thể ông Lĩnh khai, khi thấy vợ hành hùng nữ hành khách đã nhảy xuống xe để can ngăn (?).

Đánh giá bước đầu lời khai của đôi vợ chồng chủ xe, vị cán bộ điều tra cho hay: “Phân tích các tình huống trong đoạn video mà người dân ghi lại, chúng tôi nghi ngờ lời khai của ông Lĩnh chưa đúng sự thật”.

Theo vị cán bộ này, hiện Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục tạm giữ đôi vợ chồng chủ xe buýt “dởm” để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi hành hung hành khách gây bức xúc trong dư luận.

Ông Phạm Duy Thành, Đội trưởng CSGT TP Hà Tĩnh cho biết, từ 2017-2018, xe của tài xế Lĩnh bị xử phạt tới 7 lần, tạm giữ xe 2 lần, với các lỗi: đi vào đường cấm; không mang theo giấy phép lái xe; chạy không đúng tuyến, lịch trình vận tải theo quy định…

Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, tổ xử lý CSGT TP Hà Tĩnh cho biết: "Xe này giả xe buýt, nên cạnh tranh với xe buýt. Có những hôm xe này vi phạm thấy công an là lách chạy trốn đi đường khác, công an không truy đuổi vì sợ xảy ra tai nạn”.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, công an tỉnh đã nhận được báo nhanh diễn biến vụ việc. Ông Hải cho biết, đây là vụ việc rất được dư luận quan tâm, đối tượng gây ra vụ việc trước cũng đã vi phạm, bị xử lí hành chính nhưng lại tái phạm.

“Đã sai phạm, đã bị xử lí hành chính rồi, nhưng vẫn tái phạm rõ ràng chủ xe thể hiện sự coi thường pháp luật. Chắc chắn lần này chúng tôi sẽ điều tra xử lí nghiêm, đúng người đúng tội”- Đại tá Võ Trọng Hải cho hay.

Trước đó, khoảng 14h20 chiều qua, chị Võ Thị Hoài lên xe buýt BKS 38B-011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên). Tài xế cho xe chạy với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng nên khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

Khi đi đến thị trấn Cẩm Xuyên, lo sợ xe gặp tai nạn nên chị Hoài xin xuống xe và chụp ảnh xe buýt để phản ánh với cơ quan chức năng. Thấy vậy, tài xế và phụ xe lao xuống đánh chảy máu mũi, giập môi chị Hoài rồi lại lên xe tiếp tục hành trình.

Hoàng Trang (Tổng hợp)