Tọa đàm “Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp”

06/11/2018 - 13:31 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin
Tọa đàm “Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp” - Ảnh 1.

Các sáng tác của Nguyễn Nhược Pháp được tập hợp trọn vẹn trong "Hoa một mùa"

Từ trước đến nay, Nguyễn Nhược Pháp - con trai của học giả Nguyễn Văn Vĩnh nổi tiếng trên văn đàn Việt Nam là một nhà thơ trữ tình với áng thơ bất hủ nổi tiếng Chùa Hương. Ít ai biết rằng, ngoài sáng tác thơ, ông còn viết truyện ngắn, kịch và là tác giả của nhiều bài phê bình văn học thể hiện một nhãn quan tinh tường, mẫn cảm.

Tuy chỉ có một cuộc đời ngắn ngủi, mới hai mươi bốn tuổi, Nguyễn Nhược Pháp đã phải rời cõi tạm, song khối lượng những sáng tác ông để lại sẽ khiến chúng ta phải kinh ngạc và thán phục một tài năng đã chớm nở từ rất sớm và đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Với sự tham gia của các diễn giả gồm TS Chu Văn Sơn, nhà thơ Vũ Quần Phương, TS Đỗ Anh Vũ, tọa đàm "Đọc lại Nguyễn Nhược Pháp" sẽ một lần nữa tập trung đọc lại và đánh giá đầy đủ, đa chiều hơn về sự nghiệp văn chương Nguyễn Nhược Pháp, tác giả lâu nay được biết chủ yếu với tư cách nhà thơ. Các sáng tác này đã được tập hợp trọn vẹn trong "Hoa một mùa", cuốn sách do gia tộc học giả Nguyễn Văn Vĩnh, gia đình thi sĩ Nguyễn Nhược Pháp và Nhà xuất bản Phụ nữ biên soạn, xuất bản. Một phần nội dung của Tọa đàm dành để giới thiệu cuốn sách này./.


Gia Linh