Tới Himalaya để theo học Dalai Lama, người phụ nữ chưa kịp học đã bị bắt cóc và cưỡng bức

Đời sống 13/07/2020 - 19:08

Nhưng một sự may mắn tình cờ đã giúp cô thoát khỏi những tháng ngày tủi nhục còn tệ hơn bất kỳ một cơn ác mộng nào.

Vào năm 2004, khi mới chỉ là 1 vận động viên lướt sóng 22 tuổi, Carmen Greentree, tới từ Sydney, Australia đã lặn lội tới dãy Himalayas xa xôi để theo học nhà lãnh đạo tôn giáo nổi tiếng Dalai Lama. 

Được biết, sau khi thi đấu không thành công bộ môn lướt sóng, giấc mơ trở thành vận động viên vô địch thế giới tan tành, Carmen đã thưởng cho mình 1 chuyến đi tới Ấn Độ. 

"Tôi đã đi du lịch rất nhiều nên tôi cứ nghĩ là mình sẽ xoay xở được", Carmen kể lại.

Thế nhưng, số phận đã rẽ ngang với cô gái xinh đẹp này. Carmen đã nhờ sự giúp đỡ của một người dân địa phương khi tìm đường đến Kashmir. Người lạ mặt này nói với cô gái rằng nếu đi cùng anh ta, cô sẽ được an toàn. 

Người này nói rằng sẽ bảo đảm hơn nếu cô ngủ lại trên chiếc thuyền của gia đình anh ta trước khi bắt xe buýt tới Dharamshala để đăng ký theo học trong tịnh xá của Dalai Lama. Thế nhưng ngay khi đã bị đưa lên con thuyền lênh đênh trên hồ Dal ở Kashmir, Carmen đã biết mình bị bẫy. Cô bị đánh đập và cưỡng bức rất nhiều lần và phải sống trên đó trong 2 tháng trời. 

"Tôi đã nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ có thể xuống được chiếc thuyền đó. Tôi nghĩ mình sẽ chết ở đó mà không thể trở về", Carmen nhớ lại. 

Giờ khi đã là 1 bà mẹ 37 tuổi có 3 đứa con, Carmen đã viết 1 cuốn sách về trải nghiệm kinh hoàng của mình cách đây gần 20 năm.  

"Cảm giác tệ hại nhất là khi tôi đầu hàng và để hắn ta muốn làm gì thì làm. Tôi quá mệt. Tôi không thể chống lại nữa. Tôi biết là dù có chống lại thì hắn cũng sẽ không dừng lại. Tôi chẳng thể nhớ được là hắn đã làm thế bao nhiêu lần", Carmen cho biết. 

Carmen cũng bị kẻ tấn công đe dọa rằng nếu có ý định trốn chạy, cô sẽ bị bắn chết vì con thuyền neo đậu ở 1 khu vực quân sự. Cô bị bắt phải mặc quần áo truyền thống của người Hồi giáo và hàng ngày ăn uống cùng với gia đình của anh ta.  

Cuối cùng, may mắn là Carmen đã được cứu khi 1 trong những người bạn của cô đã nằm mơ rằng cô đang gặp khó khăn. 

Người này sau đó đã liên lạc với Cao Ủy Australia vào đúng thời điểm kẻ bắt cóc cô bắt Carmen gọi điện cho gia đình để yêu cầu gửi tiền sang. 

Cuộc gọi này đã tiết lộ địa điểm của họ và sau đó cảnh sát có thể dùng thuyền tiếp cận con thuyền của kẻ bắt cóc, giải cứu Carmen. 

Tuy nhiên sau đó vụ việc không được đưa ra giải quyết ở tòa án vì Carmen nói cô quá sợ hãi khi phải kể lại sự việc đó ở tòa một lần nữa. 

Chính vì vậy kẻ bắt cóc và cưỡng hiếp cô chỉ phải ngồi tù 6 tháng vì tội cưỡng bức rồi được thả ra khi vụ việc khép lại.  

Carmen cho biết, sau đó cô mới biết rằng mình không phải nạn nhân duy nhất. Một du khách nam người Anh khẳng định anh cũng đã từng bị bắt cóc và cưỡng bức trên cùng 1 chiếc thuyền giống như Carmen.  

Theo Mirror