Tôi mong mình cao ráo hơn để có được anh

Đời sống 04/06/2020 - 23:31

Tôi cố gắng níu kéo nhưng lòng anh không dành cho tôi, không bao giờ anh lo lắng khi tôi lạnh hay sợ tôi bị mưa ướt.

Tôi hơn 30 tuổi, chỉ biết vùi đầu vào học hành, làm việc, sống lành mạnh, tích cóp, thu nhập khá, công việc tốt. Tôi biết giờ xã hội quan trọng ngoại hình nên cũng chỉ biết mơ về một hạnh phúc giản đơn, ai đó yêu thương thật lòng đề cùng nhau phấn đấu cho tương lai.Tuy nhiên giấc mơ chỉ là giấc mơ.Đến một ngày, sau khi nói chuyện qua mạng trong vòng 10 ngày, một chàng thanh niên người nước ngoài đã làm trái tim tôi tan chảy khi nói lời quyết định sang đây thăm tôi.

Tôi mong mình cao ráo hơn để có được anh - ảnh 1

Ảnh minh họa.

 

Từ khi nghe tin anh đã đặt vé máy bay qua, tôi từng sợ vì ngoại hình thấp bé sẽ làm anh thất vọng, nhưng do tự nhủ lòng họ có lòng thì cứ qua gặp, không làm người yêu thì là bạn. Sau một tháng, cái ngày định mệnh đã tới, tôi gặp đúng người trong mơ, mặc dù đã trao đổi hình ảnh nhưng thực tế ở ngoài anh quá hào hoa, lãng mạn và cử xử rất ấm áp. Anh làm tôi càng như sống trong cơn mơ cơn say, khi đặt chân tới sân bay về nước anh vẫn gọi điện nói giữ liên lạc. Sau đó chúng tôi vẫn trò chuyện rồi dần dần đã khác, anh thay lòng nhưng vẫn cư xử đẹp bởi sợ làm tôi tổn thương.

Giờ anh sinh sống cùng thành phố của tôi vì mục đích làm việc tại Việt Nam, nhưng không bao giờ một lời ngỏ ý muốn gặp.Một khoảng thời gian đẹp nhưng kéo theo một quãng dài tôi day dứt vì sao ông trời mang tới cho mình một người như từ giấc mơ hiện ra, rồi tôi lại vụt mất nó. Tôivẫn mong sao mình cao ráo hơn, xinh đẹp hơn để có được người mình từng "say nắng".

Tôi cố gắng níu kéo, muốn gặp và rồi đã gặp, anh vẫn như ngày nào nhưng lòng không dành cho tôi, không bao giờ có chuyện anh đưa tôi về tận cổng, không bao giờ anh lo lắng khi tôi lạnh, sợ tôi bị mưa ướt. Có lẽ tôi chỉ được hạnh phúc ngắn ngủi thế.Giữa dòng đời xa lạ, hai người vô tình gặp nhau rồi lạc nhau mãi mãi. Tôi cần lắm một bờ vai, sự thấu hiểu và xua đi hình bóng mà tôi đang dõi theo.

Theo Ngân/Ngôi sao