Tối ưu kết nối mạng bằng công nghệ mới: Nhân bản gói tin trong mạng riêng ảo

Công nghệ 15/07/2020 - 15:56

Công nghệ mới này sẽ liên tục giám sát chất lượng của kết nối (tỉ lệ mất gói tin, độ trễ và rung pha), đồng thời nhân bản các gói tin trong trường hợp xảy ra sự cố về truyền dẫn.

Hãng Dell vừa công bố công nghệ EMC SD-WAN được hỗ trợ bởi nền tảng mạng riêng ảo VMware. Đây là giải pháp kết hợp các ứng dụng mạng được Dell EMC phát triển riêng cho phần mềm SD-WAN của VMware, VMware Virtual Cloud Gateways và Dell EMC Orchestrator.

Tối ưu kết nối mạng bằng công nghệ mới: Nhân bản gói tin trong mạng riêng ảo - ảnh 1 Công nghệ Dell EMC SD-WAN giúp hiện đại hóa hạ tầng mạng WAN. (Ảnh minh họa)

Theo Dell, môi trường mạng WAN truyền thống đang tồn tại nhiều yếu điểm, trong đó có phân tán các ứng dụng giữa trung tâm dữ liệu tại chỗ, môi trường điện toán đám mây công cộng và các vị trí ở mạng biên. Khi cần cấu hình và nâng cấp, các thao tác chủ yếu được thực hiện thủ công, tốn thời gian mà hiệu quả lại thấp, gây trở ngại không nhỏ cho doanh nghiệp có nguồn lực IT hạn hẹp.

Đó là chưa kể mạng WAN truyền thống sử dụng kết nối MPLS cũ (chuyển mạch nhãn đa giao thức) thường có tốc độ triển khai rất chậm, hiệu quả sử dụng thấp, gây tốn kém cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiều tổ chức doanh nghiệp đang hướng tới việc sử dụng các kết nối Internet rẻ hơn và phổ biến hơn trong nỗ lực chuyển đổi số mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Khác với các giải pháp truyền thông, Dell EMC SD-WAN giúp hiện đại hóa hạ tầng mạng WAN. Giải pháp này được mô tả là dễ triển khai, tiết kiệm chi phí, đồng thời tối đa hóa hiệu năng ứng dụng. Ngoài ra, nó còn giúp tăng mức khả dụng và đạt hiệu suất làm việc tốt hơn.

"Công nghệ này liên tục giám sát chất lượng của kết nối (tỉ lệ mất gói tin, độ trễ và rung pha), đồng thời nhân bản các gói tin trong trường hợp xảy ra sự cố về truyền dẫn, giúp duy trì dịch vụ sao cho không gián đoạn. Các tính toán cho thấy DMPO cùng nhiều tính năng cải tiến khác có thể giúp giảm chi phí tới 75% so với các thiết kế WAN truyền thống", Dell tuyên bố.

Ngoài ra, giải pháp Dell EMC SD-WAN khi triển khai sẽ nhận được hỗ trợ toàn cầu từ Dell Technologies. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa với các tổ chức có hoạt động phân tán tại nhiều quốc gia và có kế hoạch triển khai các giải pháp SD-WAN đến tất cả địa điểm mạng biên của mình.