Tôi có lỗi với bạn trai khi ngầm so sánh anh với người khác

Đời sống 16/10/2018 - 15:53

Tôi sợ nếu cưới anh, mình vẫn có tư tưởng so sánh, rồi lại thấy anh kém hơn những người khác.

Tôi và bạn trai đã yêu nhau được 5 năm, chúng tôi luôn quan tâm và chăm sóc nhau, vun vén cho tình yêu này càng ngày càng tốt đẹp. Anh là người tốt, nhân hậu, thông minh, biết quan tâm mọi người và chăm chỉ, không ngại làm việc nhà hay nấu nướng. Ngược lại, tôi hơi lười biếng việc nhà, không gọn gàng và nóng tính. Chúng tôi yêu xa là chủ yếu, hơn một năm nay mới được ở gần nhau. Anh không những quan tâm tôi mà còn quan tâm cả gia đình tôi, đối xử chân thành với mọi người thân của tôi.

Tôi có lỗi với bạn trai khi ngầm so sánh anh với người khác - ảnh 1

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Tôi thấy mình ỷ lại vào anh nhiều. Tôi có công việc tốt, tổng thu nhập hơn 30 triệu đồng mỗi tháng; anh chỉ là nhân viên bình thường, lương tầm 7 triệu đồng/tháng. Tôi không lăn tăn gì về việc này, quan trọng là anh có năng lực, có ý chí phấn đấu và cầu tiến. Anh muốn chúng tôi ổn định rồi nên tính đến kết hôn, có điều tôi chưa muốn việc này dù tới tuổi cần lập gia đình. Tôi muốn tập trung công việc, thêm nữa để anh có thêm thời gian và cơ hội phấn đấu hơn.

Giờ tôi có nhiều người để ý, tìm hiểu, sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như tôi không xiêu lòng vì họ. Tôi thấy có lỗi với người mình yêu, tôi so sánh anh với những người đó, dù bản thân chưa tạo cho những người khác một cơ hội nào để họ tìm hiểu mình. Tôi sợ nếu cưới anh về, mình vẫn có tư tưởng so sánh, rồi lại thấy anh kém hơn những người khác thì liệu tình cảm của chúng tôi có vì thế phai nhạt? Mong được các bạn tư vấn, chân thành cảm ơn.

Thùy

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.