Tối nay ăn gì: Mực chiên xóc phô mai

16/09/2018 - 16:41 - Nguồn: zing.vn Yêu cầu xóa tin
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 3 con mực ống tươi ngon, 2-3 thìa bột phô mai, 1/2 thìa cà phê muối, 1 bát bột chiên giòn, 1 nhánh gừng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa rượu trắng, dầu ăn.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn đem mực lột bỏ phần da bên ngoài sau đó sơ chế sạch phần nội tạng và rút đầu mực, rửa lại thật sạch và để ráo nước. Tiếp theo bạn thái thân mực thành những khoanh tròn vừa ăn, phần đầu mực thái làm 4 miếng, gừng rửa sạch thái lát mỏng.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 3
Bạn đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho gừng, 1 thìa rượu vào cùng và cho mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 4
Cho mực vào một bát tô sạch sau đó bạn thêm 1/2 thìa cà phê muối, tiêu rồi đảo đều và ướp 15 phút cho mực đậm đà gia vị. Bạn cũng cho bột chiên giòn vào một bát tô khác rồi thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều, tới khi thấy hỗn hợp bột sền sệt là vừa. Chúng ta được phần bột để nhúng mực.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 5
Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng, sau đó bạn cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột, vớt mực cho vào chảo dầu chiên ngập dầu. Mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 6
Bạn cho hết chỗ mực đã chiên vào một bát tô lớn hoặc túi sạch, sau đó cho bột phô mai vào cùng và lắc đều sao cho mực bám đều một lớp bột phô mai bên ngoài là được.
Toi nay an gi: Muc chien xoc pho mai hinh anh 7
Bạn mang mực chiên sóc phô mai bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Món ăn này rất hợp để làm món nhậu trong bữa tối lai rai với bia.