Tôi nói ý nhị vợ vẫn không chịu giảm béo, có nên thẳng thừng chê?

26/10/2018 - 16:32 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Vợ tôi 32 tuổi, đã qua hai lần sinh nở, bé lớn 7 tuổi, bé nhỏ 5 tuổi. Hồi con gái, cô ấy nhỏ nhắn, trắng trẻo, rất xinh xắn. Bây giờ, vợ chẳng còn nét nào của ngày xưa khi người to phè, bụng ngấn mỡ. Cô ấy lại ăn mặc tuềnh toàng, chuyên đi giày bệt nên nhìn càng khó coi. 

Ảnh minh họa: The Japan Times.

Ảnh minh họa: The Japan Times.

Tôi là trưởng phòng một công ty, ra ngoài gặp biết bao cô gái xinh đẹp. Tôi vốn không phải người trăng hoa, ngó mai ghẹo nguyệt gì, nhưng về thấy vợ sồ sề thì thật cũng ngao ngán. Tôi góp ý nhẹ nhàng bảo vợ tập thể dục cho người chắc khỏe thì cô ấy luôn gạt đi bằng câu "thời gian đâu mà tập". Tôi bảo vợ mua sắm bộ đồ này kia mặc sẽ gọn gàng hơn thì cô ấy nói "người xấu mặc gì đẹp được" và tỏ ra giận dỗi.

Tôi thật sự cảm thấy bất lực quá. Chuyện vợ chồng cũng ngày càng nhạt nhẽo, phần vì tôi không hào hứng, phần vì cô ấy cũng mất tự tin. Cứ đà này, chúng tôi sẽ ngày càng xa cách. Tôi nên làm thế nào để vợ chịu khó tập thể dục, tút tát bản thân? Liệu có cần phải làm căng và nói thẳng luôn với vợ rằng: "Em cứ thế này thì tôi chán lắm" không? 

Nguyễn Thành

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.