Tội phạm khủng bố 11/9 được thả sớm và sống sung túc tại Maroc

01/11/2018 - 07:02 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
Hung thủ khủng bố 11 9

Mounir el-Motassadeq tại vùng ngoại ô Marrakesh

Mounir el-Motassadeq, là người Maroc, thành viên của nhóm Hồi giáo Hamburg có liên quan đến Al Qaeda. Đối tượng này bị bắt tại Hamnurg vào ngày 29/11/2001 vì đã cung cấp các thiết bị hỗ trợ cho nhóm Hồi giáo Hamburg trong vụ tấn công 11/9.

Tòa án Đức xét xử el-Motassadeq và mô tả đối tượng này là “thủ quỹ” cho những kẻ không tặc 11/9.

El-Motassadeq bị kết án 15 năm tù vào tháng 11/2006 và trở thành kẻ đầu tiên bị kết án trong vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc (Mỹ) ngày 11/9/2001 khiến 2,996 người thiệt mạng.

El-Motassadeq bị hộ tống tại nhà tù ở Hamburg

El-Motassadeq bị bịt mắt và còng tay trên đường hộ tống lên máy bay để đi từ nhà tù ở Hamburg tới Frankfurt

Phóng viên của Dailymail cho hay, el-Motassadeq 44 tuổi, hiện đang sống sung túc cùng gia đình tại vùng ngoại ô Marrakesh và được nhiều người đón khi trở về từ buổi cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo địa phương.

Trả lời phỏng vấn Dailymail, Hayat, một cựu người mẫu của Louis Vuitton, nói rằng, cô và mọi người đều hai lòng khi el-Motassadeq được trở về nhà. 

Cô này tiếp tục: “Chúng tôi đã là hàng xóm trong nhiều năm. Chúng tôi biết nhau trước khi ông ta chuyển đến Đức. El-Motassadeq đi nhà thờ để cầu nguyện và không có gì đáng ngờ cả”.

El-Motassadeq được thả tự do vào ngày 15/10 trước khi hoàn thành bản án 15 năm với điều kiện bị trục xuất về Maroc. Điều này cho phép Đức có thể bắt giữ El-Motassadeq nếu như ông này quay trở lại.

 • Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”? Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”?

  VietTimes -- Kế hoạch “Made in China 2025” được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề ra năm 2015 cho chiến lược phát triển kinh tế 10 năm của Trung Quốc. Tức là dùng thời gian 10 năm để nâng Trung Quốc từ một “chế tạo đại quốc” lên thành “chế tạo cường quốc”, thoát khỏi tình trạng ỷ lại vào công nghệ cao của nước ngoài, vươn lên dẫn đầu thế giới về khoa học kỹ thuật. Tháng 10.2017, tại Đại hội Đảng lần thứ 19, ông Tập Cận Bình tiến thêm một bước, đề ra mục tiêu thực hiện hiện đại hóa vào ...

 • Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga

  Dragunov là khẩu súng trường huyền thoại do quân đội Liên Xô, sau này là Nga, phát triển và sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Dragunov SVD là súng trường bắn tỉa bán tự động, sử dụng loại đạn 7,62 x 54mm do Liên bang Xô viết chế tạo. Ảnh: Military-Today. Trước khi góp mặt trong biên chế quân đội Liên Xô năm 1963, Dragunov SVD đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong các môi trường khác nhau. Ảnh: Military-Today. Sau khi Liên ...

 • Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết

  Tính đến ngày 13-11, các đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 42 người chết trong vụ cháy rừng dữ dội ở miền Bắc California. Đây được xem là vụ cháy rừng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử bang California.  

 • Ông Trump bị đâm đơn kiện Ông Trump bị đâm đơn kiện

  Hãng tin CNN đang đâm đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số trợ lý của nhà lãnh đạo này. CNN cũng đang tìm cách khôi phục ngay lập tức quyền tiếp cận Nhà Trắng của phóng viên Jim Acosta. Việc kiện ông Trump là để phản ứng với việc Nhà Trắng “treo” thẻ ra vào toà nhà này của phóng viên Acosta hồi tuần trước. Đơn kiện ghi rằng lệnh cấm đã vi phạm quyền của phóng viên CNN theo Tu chính án thứ 1 và thứ 5. Nhà Trắng cho rằng phóng viên Acosta cư xử không thích hợp tại họp ...

 • Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển

  Những hòn đảo và các thành phố hoàn toàn có thể chìm trong nước biển ngay trong tương lai gần, dù nhân loại có giữ được tốc độ ấm lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C hay không.