Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2”

Giải trí 31/08/2018 - 07:58

Dân trí Tháng 6/2017, hãng phim Paramount Pictures tuyên bố sẽ cho ra mắt phần phim tiếp theo của bộ phim gây sốt một thời - “Top Gun” (Phi công siêu đẳng - 1986). Phần phim tiếp theo này hiện được đặt tên là “Top Gun: Maverick”.

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 1

Dự án điện ảnh hiện đang trong quá trình triển khai, dù thực tế, trong suốt một thập kỷ qua, những người thực sự say mê với ý tưởng về “Top Gun 2”, trong đó có Tom Cruise, đã âm thầm thực hiện những công việc thầm lặng, để mọi chuyện có thể thực sự thành hiện thực. Quá trình ghi hình đã bắt đầu từ tháng 5 năm nay.

Trong phim, Tom Cruise và Val Kilmer sẽ tái hiện lại vai diễn của họ trong bộ phim gốc. Phần phim mới được dự kiến ra rạp vào ngày 12/7/2019. Dưới đây là tất cả những thông tin hiện đã được công bố xoay quanh dự án điện ảnh “Top Gun: Maverick”.

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 2
Tom Cruise và Val Kilmer sẽ tái hiện lại vai diễn năm xưa.

Tom Cruise ở tuổi 56 sẽ vào vai nam chính Pete Mitchell biệt danh “Maverick” với vai trò mới là huấn luyện phi công trẻ về nghiệp vụ bay tại trường đạo tạo phi công Top Gun. Những thông tin chi tiết về chuyện phim của phần 2 được giữ kín. Tài tử Val Kilmer (58 tuổi) cũng sẽ trở lại với vai Tom Kazanskay biệt danh “Iceman”.

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 3
Phần phim thứ hai này đã được lên kế hoạch trong suốt gần một thập kỷ.

Kế hoạch thực hiện phần phim tiếp theo của “Top Gun” đã được lên ý tưởng từ năm 2010 khi hãng phim Paramount Pictures đưa ra những lời đề xuất với nhà sản xuất và đạo diễn của bộ phim gốc. Sau đó, dự án làm phim đành tạm gác một thời gian do đạo diễn Tony Scott tự sát hồi năm 2012, sau khi ông bị chẩn đoán mắc ung thư não.

Nhà sản xuất của phim - ông Jerry Bruckheimer - khẳng định rằng ông vẫn sẽ thực hiện phần phim tiếp theo. Sau đó, tài tử Tom Cruise và Val Kilmer cũng thể hiện sự quan tâm, hứng thú trong việc trở lại với vai diễn năm nào. Đến tháng 5 năm nay, phim đã bắt đầu được quay và dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/7/2019.

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 4
Đạo diễn mới của phim là Joseph Kosinski.

Đạo diễn Joseph Kosinski đã từng hợp tác với tài tử Tom Cruise trong bộ phim khoa học viễn tưởng làm về đề tài hậu tận thế - “Oblivion” (2013). Đạo diễn Kosinski đã có kinh nghiệm trong việc dàn dựng những phần phim tiếp theo.

Biên kịch của “Top Gun 2” sẽ gồm những nhân vật có tiếng, như Eric Warren Singer (của phim “American Hustle” - “Săn tiền kiểu Mỹ”), Peter Craig (của phim “The Hunger Games: Mockingjay” - “Đấu trường sinh tử: Húng nhại”) và Justin Marks (của phim “The Jungle Book” - “Cậu bé rừng xanh”).

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 5
Dàn diễn viên phụ bao gồm Jon Hamm (trái), Ed Harris (phải), và Jennifer Connelly...

Hiện tại, danh sách những diễn viên phụ tham gia phim đã được nối dài, có Jon Hamm, Ed Harris, Lewis Pullman, Glen Powell, Jennifer Connelly, và Miles Teller...

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 6
Tom Cruise đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên trên phim trường hồi tháng 5 vừa qua.

Ngay khi xuất hiện trên phim trường ngày đầu tiên, Tom Cruise đã chia sẻ hình ảnh với fan. Trong đăng tải, nhân vật Maverick của Cruise nhìn một chiếc máy bay chiến đấu đang đậu trên đường băng.

Trên ảnh có dòng chữ “Feel the need” (Cảm nhận khát khao), gợi nhắc tới câu thoại ấn tượng trong phim gốc: “I feel the need - the need for speed” (Tôi cảm thấy khát khao - khát khao tốc độ). Trang tin điện ảnh Variety (Mỹ) cho hay rằng phần phim tiếp theo này sẽ khai thác “công nghệ hiện đại, một thế hệ phi công mới và khép lại những cuộc không chiến”.

Tom Cruise trở lại làm “phi công siêu đẳng” trong “Top Gun 2” - ảnh 7
Phim được quay trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ.

Báo chí Mỹ đưa tin rằng ê-kíp làm phim “Top Gun: Maverick” đã được đồng ý quay phim trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln khi tàu đậu ở ngoài khơi bang Virginia (Mỹ).

Người phát ngôn của lực lượng hải quân Mỹ đã chính thức xác nhận điều này với các hãng tin của Mỹ rằng: “Lực lượng hải quân sẽ hỗ trợ việc quay phim trong thời hạn một tuần trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, dựa trên một thỏa thuận đã được ký bởi hãng phim Paramount Pictures và Bộ Quốc phòng Mỹ”.

Trailer phim “Top Gun” (Phi công siêu đẳng - 1986)

“Take My Breath Away” - Bài hát trong phim “Top Gun” nhận được giải Oscar cho Ca khúc trong phim hay nhất (Thể hiện: Nhóm Berlin)

> " top="" rel="nofollow" target="_blank">>> "Top Gun" và những đỉnh cao...
> Tom Cruise tái xuất với “Top Gun 2” sau tròn 30 năm" rel="nofollow" target="_blank">>> Tom Cruise tái xuất với “Top Gun 2” sau tròn 30 năm
> Bị ung thư, tài tử “Top Gun” hối tiếc vì đã sống quá “nghiêm túc”" rel="nofollow" target="_blank">>> Bị ung thư, tài tử “Top Gun” hối tiếc vì đã sống quá “nghiêm túc”

Bích Ngọc
Theo Business Insider