Tóm gọn 5 đối tượng dùng hung khí chặn cướp tài sản người đi đường

Pháp Luật 31/08/2018 - 09:40

Tóm gọn 5 đối tượng dùng hung khí chặn cướp tài sản người đi đường Thiếu tá Bùi Viết Hùng - Phó trưởng Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Công an thị xã vừa bắt giữ 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản, thu giữ nhiều tang vật liên quan. Các đối tượng và tang vật bị thu giữ Trong thời gian từ cuối tháng 7/2018 đến nay, trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và các địa bàn phụ cận liên tục xẩy ra các vụ cướp tài sản vào ban đêm. Đối tượng thường sử dụng xe máy (che biển số), chèn ép người đi đường ...

Tóm gọn 5 đối tượng dùng hung khí chặn cướp tài sản người đi đường

Thiếu tá Bùi Viết Hùng - Phó trưởng Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Công an thị xã vừa bắt giữ 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Tóm gọn 5 đối tượng dùng hung khí chặn cướp tài sản người đi đường - ảnh 1

Các đối tượng và tang vật bị thu giữ

Trong thời gian từ cuối tháng 7/2018 đến nay, trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và các địa bàn phụ cận liên tục xẩy ra các vụ cướp tài sản vào ban đêm. Đối tượng thường sử dụng xe máy (che biển số), chèn ép người đi đường bắt dừng lại và dùng hung khí khống chế để cướp tài sản, rồi tẩu thoát.

Công an TX Hồng Lĩnh đã xác lập chuyên án để tổ chức lực lượng tập trung đấu tranh làm rõ. Các mũi trinh sát được triển khai xuống địa bàn, lấy lời khai của người bị hại, lên danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để sớm làm rõ.

Sau một thời gian ngắn, đã xác định được 5 đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản táo bạo nói trên, gồm: Nguyễn Văn Miền (SN 2000) ở xã Thanh Lộc, Nguyễn Văn Anh (SN 2001) trú tại xã Gia Hanh, Nguyễn Sỹ Hoàng (SN 2002) ở Phú Lộc (Can Lộc); Phan Văn Quốc (SN 1997) trú tại xã Đức Dũng, Bùi Huy Quyến (SN 1996) ở xã Đức Thịnh (Đức Thọ).

Cơ quan điều tra đã thu giữ gần 400 ngàn tiền mặt, 3 xe máy, 4 điện thoại di động, 6 dao kiếm các loại và một số tang vật liên quan đến vụ án.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 7/2018 đến nay đã cùng nhau thực hiện thành công 7 vụ cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Công an TX Hồng Lĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Ai là nạn nhân của các vụ cướp trong thời gian qua trên các địa bàn nói trên xin liên hệ với cơ quan điều tra Công an TX Hồng Lĩnh để phối hợp xử lý.

Hùng Cường