Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’

Phái đẹp 26/02/2021 - 00:18

Không chỉ gây tranh cãi trong cộng đồng fan thời trang thế giới, Margaret Zhang - tân tổng biên tập Vogue Trung Quốc - còn bị chính đội ngũ tạp chí này ghẻ lạnh.

Hôm nay, Margaret Zhang trở thành cái tên gây bão làng mốt khi tạp chí Vogue Mỹ công bố thông tin cô được Condé Nast – công ty truyền thông sở hữu Vogue và nhiều tạp chí khác – bổ nhiệm làm tổng biên tập mới của Vogue Trung Quốc, thay thế người tiền nhiệm Angelica Cheung. Ở tuổi 27, Margaret là nhân vật trẻ nhất đảm nhận vai trò này trong lịch sử Vogue toàn cầu.

Tuy nhiên, dù chưa bắt đầu nhiệm kỳ, cô đã phải đối mặt với “đòn phủ đầu” từ Vogue Trung Quốc. Phía này cho biết, theo quy tắc xuất bản của đất nước tỷ dân, vị trí tổng biên tập (editor-in-chief)sẽ thuộc về đối tác truyền thông địa phương của Vogue Trung Quốc. Do đó, chức danh cao nhất dành cho Margaret Zhang chỉ có thể là giám đốc biên tập (editorial director), giống như chức danh của Angelica Cheung – người đã dẫn dắt tạp chí trong 16 năm, từ khi nó ra mắt hồi tháng 9/2005.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 1

Margaret Zhang trên bìa tạp chí Elle Australia số tháng 6/2017.

Vấn đề được đặt ra là, suốt những năm đương nhiệm, Angelica Cheung vẫn dùng danh xưng “giám đốc biên tập” trên báo Hoa ngữ và “tổng biên tập Vogue Trung Quốc” khi xuất hiện tại các sự kiện cũng như trên báo quốc tế mà không có nhiều ý kiến thắc mắc hay bắt bẻ. Việc nội bộ Vogue Trung Quốc xác nhận lại chức danh của Margaret Zhang được coi như một động thái thể hiện sự không phục đối với vị lãnh đạo trẻ tuổi.

Ngoài ra, sự thờ ơ của Vogue Trung Quốc đối với Margaret còn thể hiện qua việc không một tài khoản mạng xã hội nào của họ đăng lời chúc mừng, thậm chí còn cập nhật Weibo với nội dung: “Cách để có một mái tóc đen, thẳng, dài”, trong khi những màu tóc nhuộm nổi bật đã gắn liền với hình ảnh Margaret.

Đáp lại các đồng nghiệp tương lai, Margaret đăng lên Instagtam hình chụp tiêu đề bài báo Vogue Mỹ xác nhận cô là tân tổng biên tập Vogue Trung Quốc, kèm chú thích: “Tin tức quan trọng để bắt đầu năm mới: Vui mừng thông báo rằng tôi sẽ tham gia Vogue Trung Quốc với tư cách tổng biên tập của họ”.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 2

Cô gái 27 tuổi chụp tiêu đề bài báo của Vogue Mỹ để đáp trả đội ngũ Vogue Trung Quốc.

Margaret Zhang sinh ngày 27/5/1993, là người Australia gốc Hoa. Cô hoạt động với nhiều vai trò, ban đầu là một blogger, sau đó trở thành nhiếp ảnh gia , stylist, giám đốc sáng tạo và nhà tư vấn. Cô từng góp công trong nhiều chiến dịch truyền thông của các thương hiệu, làm cố vấn cho một số hãng muốn thâm nhập thị trường Trung Quốc. Năm 2019, chương trình truyền hình The Face chọn Margaret làm giám đốc sáng tạo cho mọi phiên bản ở châu Á.

Cô gái 9X thường xuyên ngồi hàng ghế đầu tại các show thời trang , là nhân vật yêu thích của nhiều nhiếp ảnh gia street style nhờ mái tóc rực rỡ, phong cách tối giản nhưng chiết trung (pha trộn nhiều phong cách, đề cao tính cá nhân mà không quá phóng khoáng, tự do). Margaret cũng từng xuất hiện trên một số bìa tạp chí như Elle Australia, Elle Singapore, Nylon Singapore… Cô đang sống ở Sydney nhưng sẽ chuyển đến Bắc Kinh ngay khi đại dịch cho phép.

Chàng trai 21 tuổi có tài tết tóc như tranh 3D

Alejandro Lopez tiết lộ anh mất 2-7 giờ để hoàn thành mỗi kiểu tóc.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 3

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 4

Không chịu bó buộc bản thân trong vai trò nhà tạo mẫu bình thường, Alejandro Lopez (21 tuổi) quyết định chinh phục giấc mơ làm ra những kiểu tóc độc nhất. Mỗi kiểu đầu anh tạo ra đều khiến nhiều người bất ngờ vì chúng trông như bức tranh 3D với họa tiết hoa, đan lưới hay dreamcatcher.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 5

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 6

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 7

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 8

"Tôi tạo ra những kiểu tóc tết độc đáo bạn không thấy hàng ngày. Tôi có khả năng chơi với tất cả màu sắc trong cầu vồng", anh giới thiệu với Evensi. Với niềm đam mê cùng bàn tay khéo léo , Alejandro tự tìm hiểu và học mọi thứ liên quan đến tóc từ sớm. Vào cấp hai, anh ấy bắt đầu xem video về cách thắt bím tóc đuôi cá. Chàng trai tài năng này quyết định học tại một trường thẩm mỹ và tết tóc trở thành công việc yêu thích của anh trong thời gian rảnh.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 9

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 10

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 11

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 12

Vào sinh nhật lần thứ 19 của mình, anh nhờ mẹ mua bộ tóc giả. Đó là bước khởi đầu cho công việc phức tạp của anh. Sau khi dành 10 giờ ở trường, anh sẽ về nhà để tết tóc giả. Alejandro thừa nhận thiên tài tạo mẫu tóc anh luôn theo đuổi là Guy Tang.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 13

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 14

Trong nhiều mẫu tóc mình tự tạo ra, anh đặc biệt tự hào về kiểu lấy cảm hứng từ dreamcatcher. Mẫu hoa hồng đã giúp anh giành giải nhất với phần thưởng 5.000 USD trong cuộc thi làm tóc gần đây.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 15

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 16

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 17

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 18

Khó khăn lớn nhất Alejandro phải đối mặt là đảm bảo tác phẩm của mình không "đụng hàng" và mới mẻ. Anh thường dành nhiều giờ để suy nghĩ ý tưởng bằng cách sử dụng các vật liệu gắn vào bím tóc.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 19

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 20

Việc tạo ra những tác phẩm này có thể mất từ 2-7 giờ. "Có lần, tôi dành nhiều giờ chỉ để làm rồi gỡ xuống vì không thích kiểu đó", nhà tạo mẫu bộc bạch.

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 21

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 22

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 23

Tổng biên tập 27 tuổi đáp trả khi bị Vogue Trung Quốc ‘đánh phủ đầu’ - ảnh 24

Mong ước lớn nhất của Alejandro là đi du lịch vòng quanh thế giới để xem các thương hiệu tạo kiểu tóc thế nào trên sàn diễn.

Cô gái 27 tuổi trở thành tổng biên tập Vogue Trung Quốc Margaret Zhang hiện là tổng biên tập trẻ tuổi nhất trong lịch sử tờ tạp chí danh tiếng. Sina đưa tin Condé Nast chính thức tuyên bố Margaret Zhang được bổ nhiệm làm tổng biên tập Vogue Trung Quốc. Ở tuổi 27, nữ blogger người Australia gốc Hoa...

Chia sẻ