Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Pháp Luật 22/02/2021 - 19:01

Để người nộp thuế biết về chính sách thuế, cũng như thủ tục quyết toán thuế năm 2020, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến, giải đáp tất cả các vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến quyết toán thuế năm 2020.

Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 - ảnh 1

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp tại cơ quan thuế, ngành Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến về công tác quyết toán thuế. Ảnh: Nhật Minh.

Bà Lê Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2020, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến.

Tại các buổi hỗ trợ này, các cán bộ thuộc các vụ, đơn vị liên quan của Tổng cục Thuế sẽ tiếp nhận các câu hỏi, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, cũng như thủ tục, hồ sơ, nơi tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế cho người nộp thuế thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Để gửi câu hỏi, cũng như các vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quyết toán thuế, người nộp thuế truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, sau đó đặt câu hỏi và trực trực tuyến qua mạng. Các cán bộ thuế sẽ tiếp nhận và trả lời những câu hỏi mà người nộp thuế đã gửi đến.

“Qua các đợt tổ chức hội nghị trực tuyến hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế của các năm trước cho thấy, nhiều người dân, doanh nghiệp rất quan tâm và đặt câu hỏi gửi về Tổng cục Thuế. Những vướng mắc này đã được các cán bộ các vụ, đơn vị của Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, được người nộp thuế đánh giá cao” - bà Thủy cho biết.

Trước đó, để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn chi tiết về chính sách thuế thu nhập cá nhân cho kỳ quyết toán thuế năm 2020. Nội dung hướng dẫn đã cụ thể hóa về mức giảm trừ gia cảnh, các trường hợp phải quyết toán thuế, ủy quyền quyết toán thuế…/.

Nhật Minh