Tổng thống Brazil "chơi lớn" giữa đại dịch Covid-19

Thế giới 25/05/2021 - 20:33

Brazil hiện là nước có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ, với hơn 16 triệu người nhiễm và gần 450.000 người tử vong vì Covid-19. 

Theo Daily Mail, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang dẫn đầu đoàn motor hàng nghìn người, cũng không đeo khẩu trang, đi trên các đường phố ở thành phố Rio de Janeiro sáng 23/5 để phản đối việc các thị trưởng và thống đốc ở Brazil áp dụng các biện pháp hạn chế để đối phó Covid-19. 

Đây là lần thứ 2 trong 2 tuần ông Bolsonaro có động thái nhằm giảm bớt những chỉ trích về cách đối phó đại dịch của ông. Tuy nhiên, hoạt động này khiến tâm lý lo ngại của công chúng gia tăng, liên quan đến cách xử lý đại dịch COVID-19 của nhà lãnh đạo đất nước.

Video cho thấy hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Brazil xếp hàng dọc hai bên vỉa hè khi ông Bolsonaro lái motor, chở theo Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Tarcísio Freitas, dẫn đầu đoàn xe đi qua. Sự kiện được phát trực tiếp trên trang Facebook chính chức của Tổng thống Brazil. 

Tổng thống Brazil

Tổng thống Brazil

Ảnh: Getty

Tổng thống Brazil

Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil

Ảnh: Getty

Cuộc diễu hành kéo dài một tiếng rưỡi, bắt đầu từ khu phức hợp thể thao thành phố Barra Olympic Park, qua các bãi biển nổi tiếng của thành phố như Ipanema hay Copacabana. Những người ủng hộ xếp hàng dài dọc tuyến đường cổ vũ cho Tổng thống và vẫy cờ Brazil. 

Theo Daily Mail, cuộc diễu hành diễn ra khi ông Bolsonaro đang cố gây dựng lại niềm tin của người dân. Sự ủng hộ dành cho Tổng thống Brazil đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống vào tháng 1/2019. 

Một ủy ban của Thượng viện Brazil đang điều tra việc quản lý và cách mà ông Bolsonaro đối phó với Covid-19 - đại dịch khiến gần 450.000 người tử vong ở Brazil. Quốc gia Nam Mỹ cũng là nước có tổng số ca nhiễm lớn thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Ấn Độ, với hơn 16 triệu ca. 

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-brazil-cho...Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-brazil-choi-lon-giua-dai-dich-covid-19-50202125519596482.htm