Tổng thống Brazil nhiễm nCoV

Xã hội 07/07/2020 - 23:02

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo ông dương tính với nCoV sau khi có những triệu chứng như mỏi mệt và sốt.

“Kết quả là dương tính”, Tổng thống Brazil đeo khẩu trang, nói với nhóm phóng viên trong giờ ăn trưa hôm 7/7, trong một chương trình truyền hình trực tiếp.

Bolsonaro có kết quả dương tính với nCoV chỉ ba ngày sau khi ông dùng bữa trưa tại nhà đại sứ Mỹ ở Brazil, Todd Chapman, tại thủ đô Brasilia. Ông bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vào tối 4/7 và tiếp tục thấy không khỏe trong ngày hôm sau.

Chính phủ Brazil hôm qua cho biết Bolsonaro cảm thấy không khỏe và bị sốt 38 độ C. Bolsonaro cùng ngày xác nhận đã xét nghiệm nCoV lần thứ tư kể từ tháng 3 và đã chụp X-quang phổi tại bệnh viện quân đội nhưng không có dấu hiệu bất thường.

Tổng thống Brazil nhiễm nCoV - ảnh 1

Tổng thống Brazil Bolsonaro trong một sự kiện hồi cuối tháng 5. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo Brazil 65 tuổi nhiều lần đánh giá thấp mối đe dọa của nCoV, cho rằng Covid-19 không khác gì “cúm vặt”. Bolsonaro cũng cho rằng quá khứ từng là vận động viên sẽ giúp ông có hệ miễn dịch tốt với những triệu chứng nghiêm trọng nhất của Covid-19.

Bolsonaro là thành viên thứ hai trong gia đình nhiễm nCoV. Bà của Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro được cho là phải đặt nội khí quản sau khi nhập viện vì nhiễm nCoV ngày 1/7.

Chia sẻ