Tổng thống Nga ký sắc lệnh về biện pháp đáp trả hành động thiếu thiện chí từ nước ngoài

Thế giới 24/04/2021 - 12:31

Nga sẽ hạn chế số lượng nhân viên có thể được tuyển dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có hành động thiếu thiện chí với Moscow.

Tổng thống Nga ký sắc lệnh về biện pháp đáp trả hành động thiếu thiện chí từ nước ngoài - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo đó, Điện Kremlin ngày 23/4 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc áp dụng các biện pháp gây ảnh hưởng tới những hành động không thiện chí của nước ngoài.

Tuyên bố từ Điện Kremlin nêu rõ: "Ông Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc áp dụng các biện pháp phản ứng đối với các hành động không thiện chí của nước ngoài".

Cụ thể, Nga sẽ hạn chế số lượng nhân viên có thể được tuyển dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có hành động thiếu thiện chí với Nga, số lượng vượt quá mức chính phủ Nga xác định sẽ bị đình chỉ.

Đối với sắc lệnh này, các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và văn phòng của các tổ chức chính phủ nước ngoài hành động không thân thiện với Nga, công dân hoặc pháp nhân Nga, sẽ phải đối mặt với các hạn chế, hoặc thậm chí là lệnh cấm hoàn toàn về việc sử dụng công dân Nga.

Chính phủ Nga được cho là sẽ xác định danh sách các quốc gia nước ngoài không thiện chí, sau đó áp dụng các biện pháp đáp trả được thiết lập theo sắc lệnh này.

Được biết, động thái kể trên diễn ra trong bối cảnh Nga và các nước phương Tây gần đây liên tục trục xuất các nhà ngoại giao trong các biện pháp trả đũa ngoại giao lẫn nhau.