Tổng thống Putin lên án lệnh trừng phạt ''không công bằng'' của phương Tây

Thế giới 21/04/2021 - 17:57

Tổng thống Putin chỉ trích các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Nga là ''không công bằng'', đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả ''nhanh chóng và cứng rắn'' nếu các nước khác từ chối đối thoại.

Trong bài thông điệp liên bang ngày 21/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích các lệnh trừng phạt "không công bằng". Nhà lãnh đạo Nga cho rằng một số nước trong cộng đồng quốc tế đã quen với việc sử dụng các lệnh trừng phạt "bất hợp pháp" và cố gắng áp đặt ý chí của mình lên các quốc gia khác. Ông Putin cũng nhận định các nước phương Tây đã phớt lờ "những lời kêu gọi liên tục của Nga" liên quan đến cuộc thảo luận về an ninh mạng.

Tổng thống Putin lên án lệnh trừng phạt ''không công bằng'' của phương Tây - ảnh 1

Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

Theo Tổng thống Putin, "những hành động không thân thiện" nhằm chống lại nước Nga vẫn đang diễn ra "mà không có bất kỳ lý do nào". Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng việc tấn công vào nước Nga bằng những động thái không thân thiện trở thành một "trò giải trí mới" của phương Tây.

"Chúng tôi muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với mọi thành viên trong cộng đồng quốc tế", Tổng thống Putin khẳng định việc Nga muốn có quan hệ tốt đẹp với các nước, thậm chí cả các quốc gia hiện căng thẳng với nước này.

Tuy nhiên, ông Putin cảnh báo rằng, Nga sẽ phản ứng nhanh chóng, cứng rắn và bất đối xứng nếu các quốc gia khác từ chối đối thoại, đồng thời khẳng định Nga có đủ kiên nhẫn, chuyên nghiệp và sự tự tin để giải quyết các vấn đề quốc tế./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Sputnik