Tổng thống Trump nhiễm Covid-19: Bác sĩ thông báo tình trạng sức khỏe và dư luận quốc tế

Thế giới 02/10/2020 - 15:59

Ngày 2/10, liên quan đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, bác sĩ của nhà lãnh đạo Mỹ, ông Sean Conley cho biết, sức khỏe của hai người vẫn ổn định vào thời điểm này.

Tổng thống Trump nhiễm Covid-19: Bác sĩ thông báo tình trạng sức khỏe và dư luận quốc tế - ảnh 1

Sức khỏe của Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania vẫn ổn định và đang cách ly tại Nhà Trắng sau khi xác nhận nhiễm Covid-19. (Nguồn: Reuters)

Ông Sean Conley nói: "Tổng thống Trump cùng phu nhân sẽ ở trong nhà tại Nhà Trắng trong quãng thời gian tiến hành cách ly. Hiện nhóm phụ trách y tế của Nhà Trắng cùng tôi sẽ duy trì theo dõi liên tục".

Theo bác sĩ này, Tổng thống Trump có thể tiếp tục thực hiện các công việc của mình mà không bị gián đoạn trong quá trình hồi phục, đồng thời cho hay, ông sẽ "tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sức khỏe của Tổng thống".

Trước đó, sau khi xác nhận cố vấn thân cận nhất bị nhiễm Covid-19, Tổng thống Trump và phu nhân đã lập tức tiến hành xét nghiệm Covid-19 và thông báo kết quả qua Twitter cá nhân rằng, vợ chồng ông đã dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19.

Sau xác nhận của ông Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe, đồng thời cho biết, ông cùng hàng triệu người Mỹ sẽ cầu nguyện cho Tổng thống sớm hồi phục.

Trong khi đó, người phát ngôn chính phủ Pháp Gabriel Attal cho rằng: "Vấn đề cho thấy virus không chừa một ai, kể cả những người luôn cho thấy quan điểm hoài nghi. Tôi cầu mong ông ấy sớm hồi phục".

Trong khi đó, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập tờ Thời báo Hoàn Cầu, viết trên Twitter rằng: "Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân đã phải trả giá vì ván cược hạ thấp Covid-19. Tin tức cho thấy, mức độ nghiêm trọng về tình hình dịch bệnh tại Mỹ. Nó cũng cho thấy tác động tiêu cực về hình ảnh của Tổng thống Trump và Mỹ, cũng như ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình tái tranh cử của ông ta".

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn cũng đã "gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới chính phủ Mỹ thông qua các kênh ngoại giao, hy vọng Tổng thống Trump và vợ có thể hồi phục vào thời điểm sớm nhất".

(theo MNSBC, Reuters)