Tổng thống Trump và phu nhân cách ly y tế

Thế giới 02/10/2020 - 11:54

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm cho biết ông đang bắt đầu quá trình cách ly y tế sau khi bà Hope Hicks - phụ tá thân cận, mắc COVID-19.

Tổng thống Trump và phu nhân cách ly y tế - ảnh 1

Bà Hope Hicks thường xuyên đi cùng Tổng thống trên chuyên cơ Không lực Một và cùng với các trợ lý cấp cao khác, cũng như đi cùng cả nhóm tranh cử đến Ohio cho cuộc tranh luận Tổng thống vào thứ Ba và đến Minnesota cho một sự kiện khác vào thứ Tư.

“Hope Hicks, người đã làm việc rất chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả dương tính với COVID-19. Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly!”, ông Trump đăng trên Twitter.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, Tổng thống Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được xét nghiệm và sẽ biết kết quả sau vào thứ Năm hoặc thứ Sáu.

Ông Trump hiện đang trong hành trình hết sức bận rộn khi phải đi vận động tranh cử trên khắp đất nước trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11, bất chấp cảnh báo từ các chuyên gia y tế công cộng về việc hạn chế tổ chức các sự kiện ngoài trời.

Chính quyền Trump đã bị chỉ trích gay gắt khi đã có hơn 200.000 người Mỹ tử vong do mắc COVID-19. Ngoài ra, chính bản thân Tổng thống và nhóm vận động của mình thường xuyên không đeo mặt nạ tại các sự kiện công cộng.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố rằng Trump “rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và tất cả những người làm việc ủng hộ ông và người dân Mỹ” cũng như tuân thủ các hướng dẫn về việc hạn chế lây nhiễm COVID-19 ở mức độ lớn nhất có thể.

Hope Hicks trở lại Nhà Trắng vào đầu năm nay sau một thời gian hoạt động trong lĩnh vực tư nhân. Trước đây, bà Hicks từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng và là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Trump.

Bắc Hiệp

Theo Reuters