Tổng thống Mỹ chúc Tết con rồng

Thế giới 23/01/2012 - 13:31

Ông Barack Obama gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người dân ăn Tết con rồng trên toàn thế giới, và gọi đây là thời khắc để ăn mừng và hy vọng. > Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết con rồng > Đại sứ Mỹ chúc Tết Việt Nam

Ông Barack Obama gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những người dân ăn Tết con rồng trên toàn thế giới, và gọi đây là thời khắc để ăn mừng và hy vọng.
> Ngoại trưởng Mỹ chúc Tết con rồng
> Đại sứ Mỹ chúc Tết Việt Nam

no image
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AFP

"Michelle và tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người đón Tết âm lịch, trong đó có cả những người Mỹ gốc Á và những dân trên các đảo ở Thái Bình Dương", China Daily ông Obama nói trong một đoạn băng hình được ghi mới đây.

Tổng thống Mỹ cho hay, vì là người sinh trưởng tại quần đảo Hawaii nên ông luôn nhớ những phút giây thú vị mỗi dịp Tết âm lịch, từ những đám rước tới ánh pháo hoa, hay những cuộc sum vầy gia đình và tụ tập bạn bè. "Đó là lúc để cùng nhau ăn mừng và hy vọng", ông Obama nói.

"Năm nay, khi những người Mỹ trong và ngoài nước đón chào năm con rồng, việc nhớ rằng đất nước của chúng ta mạnh mẽ hơn vì sự đa dạng của mình là rất quan trọng. Chúng ta giàu có hơn vì những khác biệt văn hóa làm nên đất nước chúng ta", tổng thống Mỹ khẳng định.

Cuối bài phát biểu ngắn, ông Obama chúc những người ăn Tết âm lịch hòa bình, thịnh vượng và sức khỏe.

Nhật Nam

no image

tổng thống, Mỹ, Barack Obama, chúc Tết, con rồng