Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp ra tuyên bố chi tiết vụ nhà báo Khashoggi

Thế giới 22/10/2018 - 14:02

Reuters ngày 22-10 cho biết, trước những thông tin nhiều chiều được báo chí thế giới đăng tải về vụ nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích bí ẩn từ hôm 2-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng về vụ việc này.

  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp ra tuyên bố chi tiết vụ nhà báo Khashoggi - ảnh 1
  Tổng thống Erdogan cam kết thông tin chi tiết vụ nhà báo Jamal Khasshoggi bị sát hại. Ảnh: Al Manar. 

  Theo đó, Tổng thống Erdogan sẽ thông tin chi tiết về vụ việc của nhà báo Jamal Khashoggi tại cuộc họp với Đảng AK vào ngày 23-10 tới. "Tôi sẽ ra tuyên bố về vấn đề này vào thứ ba trong cuộc họp đảng", ông Erdogan nói trong một bài phát biểu tại Istanbul. 

  Tuyên bố này được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đưa ra trong bối cảnh Riyadh đã lần đầu tiên thừa nhận rằng nhà báo này đã chết trong một cuộc ẩu đả diễn ra tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.  

  Trước đó, CNN dẫn lời ông Numan Kurtulmus, Phó chủ tịch đảng AK cho biết, nếu sự việc của nhà báo Khashoggi xảy ra như những gì mà báo chí thế giới đã đưa tin những ngày qua, thì chắc chắn tình hình sẽ rất phức tạp và dẫn tới những hệ quả pháp lý nghiêm trọng. 

  Hôm 20-10, Ngoại trưởng Arab Saudi Adel al-Jubeir, quan chức cấp cao Saudi Arabia đầu tiên công khai nói về vụ việc thừa nhận: "Ông ấy bị giết bên trong lãnh sự quán. Nhưng chúng tôi không biết cụ thể sự việc như thế nào. Chúng tôi không biết thi thể hiện ở đâu".

  Ông Jubeir đồng thời gọi cái chết của Jamal Khashoggi là một sai lầm lớn và nghiêm trọng và cam kết trừng phạt những kẻ phải chịu trách nhiệm.  

  N.U