Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy

Kinh tế 08/04/2021 - 19:47

Người mệnh Thuỷ nên chọn chậu trồng cây xanh có màu của mệnh Thuỷ đó là màu xanh nước biển, màu đen.

Yếu tố cơ bản của người mệnh thủy

Trong tự nhiên, hành thủy là tất cả những gì về nước: Nước sông, nước trong khe, nước biển, nước suối… Đặc tính của mệnh thủy là sự mềm mại, tinh tế và luân chuyển do đó người mang mệnh thủy rất khôn khéo và tinh ý.

Trong ngũ hành tương sinh:

– Kim sinh thủy: Kim loại nóng chảy thành nước (Cây hợp mệnh kim mang lại tài lộc cho người mệnh thủy).

– Thủy sinh mộc: Nước tưới cho cây xanh tốt (Cây hợp mệnh thủy mang lại tài lộc cho người mệnh mộc).

Màu sắc bản mệnh của người mạng thủy:

– Màu bản mệnh: Xanh nước biển, đen.

– Màu tương sinh: Trắng, xám, ghi, ánh kim.

– Màu tương khắc: Đỏ, cam, tím.

Cây hợp mệnh thủy

Dưới đây là 3 cây hợp mệnh thủy mà chúng tôi gợi ý cho các bạn tham khảo:

1. Cây cỏ lan chi

Cỏ lan chi thuộc loại cây thân thảo, thường xanh, mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình khoảng 40 – 50cm. Đặc biệt lan chi chỉ có 1 thân rễ ngắn, rễ phát triển thành củ thịt, phình to, có màu trắng ngà, xốp và dễ dàng tách ra khỏi thân cỏ.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 1

Cây cỏ lan chi có giá bán từ 60k/chậu.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 2

Cây cỏ lan chi thủy sinh có giá bán là 180k/chậu.

Cỏ lan chi có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, là loại cây ưa bóng râm, rất dễ bị héo, khô, mất màu nếu sống ở nhiệt độ, cường độ ánh sáng cao. Bộ rễ xốp và tương đối yếu, vì vậy rất dễ bị ngập úng nếu không thoát nước kịp thời.

Cây lan chi để bàn có hình dáng nhỏ xinh, là biểu tượng của sự may mắn, hanh thông, thăng tiến trong công việc. Cỏ lan chi được coi là loại cây để bàn làm việc mang đến may mắn cho người sở hữu chúng.

Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, lan cho có khả năng thanh lọc được không khí rất tốt, có thể hấp thụ tới 95% cacbonic, xử lí các khi độc hại từ các thiết bị điện thải ra.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 3

Cỏ lan chi là cây cảnh phong thủy hợp với những người thuộc mệnh thủy. Để phù hợp hơn, bạn nên chọn chậu cây màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim thì sẽ tốt hơn cho gia chủ.

2. Cây thủy tùng

Thủy tùng thuộc loại cây bụi nhỏ, dáng cây thanh mảnh, trên thân có nhiều cành nhánh khác nhau. Lá cây thủy tùng có màu xanh đậm, hình tam giác nhỏ được xếp gần nhau.

Cây thủy tùng mang ý nghĩa của sự thanh cao và tượng trưng cho khí phách anh hùng của một người quân tử, một bậc trượng phu. Cây có một sức sống mãnh liệt và bền bỉ, luôn kiên cường trước những khó khăn, giông tố. Cây thủy tùng theo phong thuỷ là loài cây mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ đặc biệt là gia đình làm kinh doanh.

Thủy tùng được coi là cây mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nên những người làm kinh doanh rất hay lựa chọn thủy tùng là cây để ban thần tài.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 4

Cây thủy tùng có giá bán từ 150k/chậu tùy kích cỡ.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 5

Cây thủy tùng thủy sinh có giá bán từ 300k/chậu.

Cây thủy tùng loại cây ưa mát, khi đưa vào trong văn phòng dưới ánh sáng đèn điện cây vẫn có thể quang hợp và sinh trưởng tốt. Cần cho cây tắm nắng ít nhất 1 lần 1 tuần vào buổi sáng sớm.

Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cho cây phát triển. Chỉ nên tưới một lượng vừa phải, nếu tưới thừa nước sẽ làm cây bị yếu đi, giảm sức chống chịu với sâu bệnh hại.

3. Cây nha đam thủy sinh

Cây nha đam thủy sinh (tên khoa học: Aloe Vera) thuộc họ thực vật Asphodelaceae, còn có tên gọi khác là cây lô hội. Cây có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: Cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, Lưu huỳnh oxit… trong không khí.

Nha đam thủy sinh có dáng vươn thẳng đại diện cho ý chí quyết tâm vượt quá khó khăn trong cuộc sống. Là cây hợp mệnh thủy được trang trí trong nhà sẽ là biểu tượng cho ý chí sắc bén, kiên trì và dễ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 6

Cây nha đam thủy sinh có giá bán từ 150k/chậu.

Top 3 cây cảnh hợp nhất với người mệnh thủy - ảnh 7

Ngoài ý nghĩa phong thủy cây nha đam còn có rất nhiều công dụng khác.

Nha đam thủy sinh hay còn gọi là cây lô hội được biết đến với khả năng làm mờ sẹo cực hiệu quả. Tuy nhiên, ít người biết nha đam thủy sinh còn là loại cây cảnh để bàn có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Vì nha đam có thể sống ở môi trường khô hạn, khắc nghiệt nên cũng không cần phải tưới nước quá nhiều. Đối với những cây mới trồng thì mỗi ngày tưới 1 lần và tưới với lượng vừa đủ để cây phát triển. Còn sau khi cây con đã cứng cáp, bộ rễ ổn định rồi thì chỉ cần tưới 2 ngày/lần là phù hợp.

Mách nhỏ: Hướng tây, hướng Bắc, hướng Nam là những hướng hợp với người mệnh Thủy, gia chủ nên đặt cây theo hướng này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.