Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ''

Công nghệ 27/02/2021 - 19:20

Không chỉ là những bà nội trợ, chăm sóc gia đình, con cái, một số phụ nữ đam mê nghiên cứu khoa học và có những phát minh cực đỉnh. Nhiều sáng chế của họ được sử dụng rộng rãi đến nay.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 1

Maria E. Beasley nổi tiếng thế giới với một phát minh cực đỉnh là bè cứu sinh. Bà sáng chế ra một bè cứu sinh đời mới an toàn và tốt hơn nhiều so với phát minh cùng loại.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 2

Nhà phát minh Beasley được cấp bằng sáng chế cho phát minh này năm 1882. Ngoài bè cứu sinh, bà còn có nhiều sáng chế có tính ứng dụng cao như máy sản xuất thùng chứa rượu, máy sưởi chân.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 3

Trong suốt cuộc đời, bà Beasley sở hữu 15 bằng sáng chế ở Mỹ và 2 bằng sáng chế ở Anh. Những phát minh của bà đã góp phần thay đổi cuộc sống của người dân trên thế giới.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 4

Tương tự như Maria E. Beasley, Anna Connelly là nhà phát minh nữ nổi tiếng thế giới. Một trong những sáng chế được ứng rộng rãi đến ngày nay của bà là cầu thang thoát hiểm.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 5

Bà Connelly được cấp bằng sáng chế cho phát minh cầu thang thoát hiểm vào năm 1887. Kể từ đó đến nay, sáng chế của bà xuất hiện ở nhiều tòa nhà trên khắp thế giới.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 6

Cầu thang thoát hiểm do bà Connelly sáng chế trở thành một phần quan trọng trong các biện pháp phòng cháy chữa cháy ở các thành phố.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 7

Stephanie Kwolek là nhà hóa học danh tiếng thế giới. Bà đã sáng chế ra sợi Kevlar - loại vật liệu có độ cứng gấp 5 lần so với thép vào năm 1965.

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 8

Sau khi được giới thiệu đến công chúng, sáng chế của bà Stephanie được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm khác nhau như áo giáp chống đạn, áo giáp, găng tay gia dụng...

Top phát minh cực đỉnh của phụ nữ, đàn ông phải ''ngã mũ'' - ảnh 9

Không những vậy, sợi Kevlar cũng được các nhà khoa học ngày nay sử dụng trong sản xuất điện thoại di động, máy bay hay cầu treo.

Mời độc giả xem video: Thế giới sẽ như thế nào nếu nhựa không được phát minh?. Nguồn: Zing.

Tâm Anh (theo History)