Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền

Ẩm thực 20/01/2019 - 13:09

1. Mứt me Mứt me chua chua ngọt ngọt của chị Nguyễn Đỗ Kim Thoa trông thật hấp dẫn. Làm mứt me rất đơn giản nên hầu như chị em nào cũng đều có thể làm được. Bên cạnh đó, chỉ cần làm một mẻ me rim đường là có thể tạo ra làm nhiều món khác như mứt me chua cay, mứt me chua muối ớt hay đơn giản chỉ là mứt me chua ...

1. Mứt me

Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 1

Mứt me chua chua ngọt ngọt của chị Nguyễn Đỗ Kim Thoa trông thật hấp dẫn. Làm mứt me rất đơn giản nên hầu như chị em nào cũng đều có thể làm được. Bên cạnh đó, chỉ cần làm một mẻ me rim đường là có thể tạo ra làm nhiều món khác như mứt me chua cay, mứt me chua muối ớt hay đơn giản chỉ là mứt me chua ngọt thôi cũng ngon ăn đứt ngoài hàng.

2. Kẹo nho sữa

Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 2

Các loại bánh kẹo hiện nay rất đa dạng, nhiều mẫu mã, nhưn nhiều chị em như Thương Võ vẫn thích tự tay mình làm ra những mẻ kẹo thơm ngon cho gia đình mình. Có một loại kẹo tên là Nougat hay còn gọi là kẹo nho sữa đặc biệt rất ngon, dễ làm, thơm ngào ngạt mùi sữa và mùi nho khô, lại beo béo vị hạnh nhân. Đặc biệt chỉ cần 7 phút là đã làm xong 1 mẻ kẹo để đãi khách dịp Tết.

3. Mứt khế

Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 3

Mùa Tết cũng là mùa khế đến, nhưng chắc hẳn ít có người nào biết đến có một loại mứt làm từ khế ngon không thua kém những loại mứt khác. Nhân dịp về quê chơi, thấy khế chín đầy vườn mà không ai ăn thật là phí quá, chị Giang Thị Kim Ngân đã nghĩ đến món mứt khế chua chua ngọt ngọt. Món mứt này tương đối dễ làm, tuy nhiên nếu tự mua khế về để làm mứt thì khá đắt, nếu họ hàng ở quê có trồng khế, chị em nên thử loại mứt lạ này.

4. Mứt táo

Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 4
Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 5

Mứt táo rất quen thuộc với nhiều gia đình bởi mùi vị rất ngon của nó khiến cho cả người già và trẻ nhỏ đều yêu thích. Chị Võ Thị Gừng cũng góp vui cũng với hội chị em món mứt táo nhà mình làm, hơn nữa chị còn viết công thức cụ thể, cách làm không hề khó và hầu như mọi người đều có thể làm được.

5. Mứt cà chua

Top 5 loại mứt hot nhất 2019 chị em chuẩn bị cho Tết cổ truyền - ảnh 6

Món mứt này không phổ biến lắm nhưng mùi vị của nó rất lạ miệng và ngon không kém nhiều loại mứt khác. Nếu muốn có một món mứt không đụng hàng, chị em có thể trổ tài làm mứt cà chua như chị Linh Nguyễn. Nhìn màu mứt đỏ âu, quyện dẻo đường khiến ai cũng thèm thuồng.