Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm''

Công nghệ 23/10/2020 - 14:28

Bước chân ra khỏi chiếc Toyota Century này có lẽ sẽ mang tới cảm giác ngầu và khí thế như một ông trùm xã hội đen, bởi vẻ ngoài cũng như trục cơ sở kéo dài và gầm thấp được độ lại.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 1

Trong mắt nhiều người, mẫu xe sang Toyota Century là một trong những mẫu sedan thú vị nhất trên thế giới. Nó đã ra đời kể từ thập niên 1960 thế nhưng chỉ có những người mê xe cuồng nhiệt mới biết đến sự tồn tại của nó.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 2

Tại sao lại như vậy? Bởi vì mẫu sedan sang trọng này chỉ lưu hành ở nội địa Nhật Bản, và thậm chí ngay ở quê nhà, nó cũng là một món hàng cực hiếm. Chỉ một số ít các vị chủ tịch tập đoàn, cùng với thành viên Hoàng Gia Nhật Bản và một số quan chức địa phương là có sở hữu một chiếc Toyota Century sang chảnh.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 3

Trong khi Century thế hệ thứ 2 là nổi tiếng nhất trên thế giới nhờ trang bị động cơ V12, Century thế hệ đầu tiên vẫn có sức thu hút lạ kỳ. Chiếc xe cụ thể ở đây là phiên bản trục cơ sở kéo dài (EWB) rất hiếm được cung cấp vào cuối vòng đời thế hệ đầu tiên, đặc biệt là giữa thời gian năm 1990 – 1997 khi phiên bản thay thế được giới hạn.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 4

Mang mã hiệu VG45, phiên bản cuối cùng của Century nguyên bản có chiều dài 5.270 mm trong cấu hình EWB và có trục cơ sở dài tới 3.010 mm. Chiếc Century quý hiếm này thuộc sở hữu của YouTuber “John Ludwick” và anh ấy đã đưa ra một số thay đổi, bao gồm hệ thống ống xả độ và một hệ thống treo khí để hạ thấp khoảng sáng gầm của chiếc sedan hạng sang.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 5

Với lớp sơn đen bóng, thiết kế sang trọng cổ điển, và dáng nằm sát mặt đường, chiếc Toyota Century kéo dài này trông đúng chất một phương tiện dành cho một ông trùm.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 6

Đội ngũ kênh YouTube “Halcyon” đã chọn những góc máy đẹp để tôn vinh chiếc xe trên đường phố.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 7

Video chủ yếu tập trung vào khám phá ngoại thất xe, nhưng cũng có một số cảnh quay nội thất, qua giúp người xem thấy “Rolls-Royce Nhật Bản” có trang bị đặc biệt gì.

Toyota Century độ kéo dài, gầm thấp phong cách ''ông trùm'' - ảnh 8

Nhìn chung, ta có thể công nhận rằng Toyota Century có thể không sang trọng và tinh vi như một chiếc Mercedes-Benz S-Class hoặc BMW 7 Series mới, nhưng có một điều rất đặc biệt ở Century mà không một chiếc xe nào khác có thể sánh được.

Video: Ngắm Toyota Century hàng hiếm, phong cách ông trùm.

Phương Thảo