Toyota Crown "huyền thoại" nay đã trở thành xe SUV

Xe 15/04/2021 - 09:13

Toyota Crown là cái tên có chiều dài và bề dày lịch sử, ra đời từ năm 1955 có đủ chủng loại, từ sedan đến coupe, wagon, thậm chí cả bán tải. Giờ đây, danh mục sẽ bổ sung thêm thể loại SUV.

Toyota Crown

Đúng như tin đồn, có vẻ như dòng Crown sẽ "tiến hóa" thành SUV giống như huyền thoại Mustang của Mỹ; và theo những thông tin mới nhất, nó có thể sẽ thế chỗ luôn bản saloon vào năm 2022.

Mẫu SUV này đã lộ diện sớm ở Trung Quốc trong quá trình làm thủ tục xác nhận tại Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) - thủ tục mà mọi mẫu xe mới ở Trung Quốc đều phải thực hiện.

Trang Autohome của Trung Quốc đã đăng tải một số thông tin và hình ảnh của mẫu Crown Kluger này.

Nếu như phiên bản sedan của Crown ngày càng giống Lexus, thì bản SUV trông gần như giống hệt Highlander XSE.

Tuy nhiên, chỉ có hình thức giống nhau, còn bên trong thì khác, rõ nhất là động cơ. Không như Highlander XSE, mẫu Crown Kluger sẽ dùng động cơ hybrid. Điều này được thể hiện ở dòng chữ nhỏ gắn ở đuôi xe.

Toyota Crown

Tuy nhiên, theo trang Autohome, Toyota Crown Kluger sẽ không mạnh mẽ như Highlander XSE. Hệ thống hybrid của Crown Kluger dùng động cơ xăng 2.5L kết hợp với mô-tơ điện, cho công suất 189 mã lực, thấp hơn nhiều so với con số 295 mã lực đến từ động cơ V6 3.5L của Highlander XSE. Ngay cả nếu so với Highlander XLE hybrid, thì Crown Kluger vẫn kém hơn 54 mã lực.

Toyota không bình luận gì về thông tin hãng sẽ khai tử luôn bản sedan để nhường chỗ cho Crown Kluger, nhưng với xu hướng thị trường như hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi Toyota làm như vậy.

Dự kiến mẫu Crown Kluger sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra từ ngày 21 đến 28/4 tới.

Toyota Crown

Nhật Minh

Theo Carscoops/Autohome