Toyota dùng form xe cổ để sản xuất xe chuyên chở vắc xin

Xe 13/04/2021 - 11:19

Để có thể dễ dàng vận chuyển vắc xin Covid-19 đến được những nơi xa xôi hẻo lánh, Toyota đã hợp tác với Toyota Tsusho Corporation và B Medical Systems sản xuất xe chuyên dụng phát triển từ Land Cruiser 70 Series có lắp tủ lạnh.

Toyota dùng form xe cổ để sản xuất xe chuyên chở vắc xin - ảnh 1

Toyota Land Cruiser chuyên chở vắc xin dùng form xe Land Cruiser 70 Series

Hãng xe Toyota đã phát triển mẫu xe chuyên dụng để vận chuyển vắc xin mang tên Land Cruiser 78, mẫu xe SUV này được phát triển từ dòng Land Cruiser 70 Series vốn nổi tiếng về độ bền bỉ và di chuyển đa dụng trên nhiều loại địa hình.

Theo đó, Land Cruiser 78 được trang bị tủ lạnh CF850 chuyên dụng để bảo quản vắc xin của B Medical Systems. Tủ lạnh có dung tích chứa 396 lít hoặc 400 gói vắc xin. Với pin độc lập, tủ lạnh có thể hoạt động trong khoảng 16 giờ mà không cần nguồn điện. Hơn nữa, tủ lạnh trên xe có thể được sạc bằng xe khi đang lái và từ nguồn điện bên ngoài khi đỗ.

Toyota dùng form xe cổ để sản xuất xe chuyên chở vắc xin - ảnh 2

Tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin lắp trên xe Land Cruiser Series 70

Tiêm phòng vắc xin chính là biện pháp hữu hiệu để chống lại các bệnh truyền nhiễm. Vắc xin bắt buộc phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C và không thể sử dụng nếu không được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thích hợp.

Theo Toyota, các nước đang phát triển nhận được sự hỗ trợ vắc-xin từ các cơ quan quốc tế như GAVI hay UNICEF, nhưng mỗi năm có khoảng 20% số lượng vắc-xin được cung cấp bị thải bỏ vì chúng không sử dụng được do thay đổi nhiệt độ trong quá trình vận chuyển phân phối đến các bệnh viện hay phòng khám tại các quốc gia, do cơ sở hạ tầng hay không có phương tiện vận chuyển lạnh thích hợp.

Lịch sử phát triển của các dòng xe SUV Toyota Land Cruiser tượng trưng cho chất lượng, độ bền và độ tin cậy. Dòng xe Land Cruiser đã và đang là người bạn đồng hành của nhiều người trên toàn thế giới và theo nhiều lối sống khác nhau.

Toyota dùng form xe cổ để sản xuất xe chuyên chở vắc xin - ảnh 3

Land Cruiser Series 70 nổi tiếng là dòng xe bền bỉ, đáng tin cậy ở các thị trường có thời tiết khắc nghiệt

Toyota Land Cruiser được dùng làm xe chuyên chở người và vật dụng, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển của mọi người. Ở Châu Phi, Land Cruiser được sử dụng để cung cấp hỗ trợ nhân đạo, ở Burund nó được dùng để đưa trẻ em bị nhiễm sốt rét đến bệnh viện, và ở trong các trại tị nạn ở Uganda, nó được dùng để đưa bệnh nhân đến các phòng khám.

Những người đi 'thùng tôn' Toyota chú ý điều này

Hãng xe Toyota vừa ra thông báo gọi gần 6 triệu xe trên toàn thế giới về đại lý sửa chữa vì vấn đề lỗi bơm nhiên liệu.

Toyota dùng form xe cổ để sản xuất xe chuyên chở vắc xin - ảnh 4

Sau khi gọi về sửa chữa hàng triệu xe tại thị trường Mỹ, mới đây Toyota quyết định mở rộng phạm vi trên toàn cầu đối với các dòng xe của mình để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Những chiếc xe dính lỗi sẽ thấy rằng bơm nhiên liệu ngừng hoạt động đột ngột khiến chiếc xe bị chết máy, không có khả năng khởi động lại. Điều này cực kỳ nguy hiểm khi đi trên đường cao tốc với tốc độ cao, vì một chiếc xe chết máy dừng đột ngột dễ gây va chạm, tai nạn giao thông dây chuyền.

Toyota xác định phải triệu hồi 5,84 triệu chiếc về sửa chữa, trong đó thị trường Mỹ chiếm đến 3,34 triệu chiếc. Dòng xe phải sửa lỗi này khá rộng từ xe hạng sang Lexus cho đến Land Cruiser, Highlander, Sienna, Avalon, Camry, Corolla, Sequoia, Tacoma, Tundra, RAV4,...

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết các máy bơm nhiên liệu bị lỗi do trong quá trình sản xuất đã tiếp xúc với dung môi quá lâu. Điều này có thể gây nứt bề mặt và hấp thụ nhiên liệu quá mức, khiến cánh quạt bị biến dạng và hỏng.

16 mẫu xe bền bỉ nhất tại Mỹ Gần đây, một nghiên cứu mới vừa cho kết quả 16 mẫu xe có tuổi thọ cao nhất ở Mỹ -với quãng đường di chuyển lên tới hơn 320.000 km trở lên. Nghiên cứu được thực hiện bởi iSeeCars đã phân tích hơn 11,8 triệu chiếc xe đã...

Chia sẻ