Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors

Pháp Luật 27/01/2021 - 20:58

Toyota GR Yaris về cơ bản là một trong những chiếc xe được sinh ra để độ. Mới đây, xưởng độ Litchfield Motors đến từ Anh Quốc vừa giới thiệu phiên bản độ GR Yaris với sức mạnh lên đến 300 mã lực.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 1

Litchfields Motors đã mua hai nguyên mẫu Toyota GR Yaris 2021 mới để nghiên cứu và phát triển đồng thời bộ khung cùng khối động cơ 3 xy-lanh 1.6L tiêu chuẩn để có khả năng đáp ứng và sản sinh công suất tối đa 300 mã lực, tăng 43 mã lực so với phiên bản ban đầu.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 2

Một bộ điều chỉnh phần mềm đơn giản của Litchfield sẽ giúp cho Toyota GR Yaris độ đạt sức mạnh này, hiện đang được xét duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền trước khi bán ra thị trường.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 3

Litchfield cho hay, họ sẽ cần một chút thời gian để có thể bẻ khóa bộ ECU Denso của nhà sản xuất Nhật Bản và thay vào đó là bộ điều chỉnh OBD mới. Đối tác của Litchfield đang đưa ra giải pháp phát triển một bộ ECU plug-and-play nhằm giúp khai thác tối đa sức mạnh thực tế của Toyota GR Yaris.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 4

Ngoài việc sửa đổi động cơ, Litchfield còn hợp tác với Nitron để phát triển một hệ thống treo và trang bị hỗ trợ xử lý mới.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 5

Mục tiêu ban đầu của xưởng độ này là một chiếc Toyota GR Yaris 300 mã lực này với khả năng vận hành mạnh mẽ, nhưng vẫn phải đảm bảo được sự ổn định, phản hồi sắc nét và xử lý linh hoạt trong mọi chuyến đi.

Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors - ảnh 6

Theo kế hoạch, Litchfield sẽ cung cấp cả bộ hệ thống treo Nitron 3 chiều và 2 chiều, với các giá đỡ vững chắc, khớp nối bánh xe và chiều rộng cơ sở hai bánh xe lớn. Tất cả các trang bị mới này có thể sẽ trở thành một nền tảng chắc chắn cho các phiên bản độ Toyota GR Yaris về sau.

Video: Toyota GR Yaris mạnh tới 300 mã lực nhờ Litchfield Motors.

Phương Thảo