Toyota phát động chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em

Giáo dục 13/01/2021 - 12:19

Năm học 2020-2021, chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” tiếp tục được triển khai cho giáo viên và học sinh tiểu học 6 tỉnh thành trên cả nước.

Hướng tới trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức bổ ích về an toàn giao thông, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và phát triển, chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” được Công ty Ôtô Toyota Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) tiếp tục triển khai. Chương trình lần thứ 15 này có 2 hoạt động chính: Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học; hội giao lưu cấp quốc gia.

Đây là năm đầu tiên chương trình được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Phước, thu hút đông đảo học sinh và giáo viên giao lưu, tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Các em được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Thi tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn, vẽ tranh với chủ đề an toàn giao thông (ATGT), trình bày kỹ năng tuyên truyền ATGT qua các tiểu phẩm ngắn.

Toyota phát động chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em - ảnh 1

Chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” 2021 được tổ chức tại Bình Phước.

Tham gia chương tình tại Bình Phước, em Nguyễn M.T chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình 'Toyota cùng em học an toàn giao thông'. Chương trình này giúp chúng em tìm hiểu, nắm vững và chấp hành luật an toàn giao thông khi đi trên đường”.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đội Bình Long. Giải nhì thuộc về đội Phước Long; đồng giải ba là 2 đội Lộc Ninh và Bù Đăng. Ban tổ chức cũng trao nhiều giải cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phần thi.

Tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu này, chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông. Đồng thời, chúng tôi mong các em sẽ chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh".

Toyota phát động chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em - ảnh 2

Học sinh tiểu học tại Bình Phước thực hiện tiểu phẩm ngắn tuyên truyền về an toàn giao thông.

Trong phạm vi cấp tỉnh, chương trình sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh thành trên cả nước trong tháng 1 và tháng 2, gồm: Bình Phước, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận và Hà Giang. Bình Phước là tỉnh đầu tiên triển khai chương trình vào ngày 9/1.

Không chỉ dành cho học sinh, chương trình cũng tạo điều kiện cho các thầy cô trình bày giải pháp đổi mới phương pháp giáo dục ATGT. Đây là cơ hội để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm, từ đó đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào trang bị kỹ năng cho học sinh thông qua những bài học thực tiễn.

Toyota phát động chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em - ảnh 3

Các em học sinh háo hức tham gia chương trình "Cùng em học ATGT".

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 tại Thanh Hóa. Trong đó, 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT sẽ được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh. Tại đây, các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới, như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút các đội chơi và khán giả tham gia. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông bởi các khách mời đặc biệt.

Đến nay, sau 15 năm triển khai, chương trình "Toyota cùng em học ATGT" đã đạt được những kết quả tích cực. Trong đó, việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng đã cho thấy hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Là một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất - kinh doanh, Toyota luôn nỗ lực triển khai hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, an toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ, chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc truy cập website: www.toyotavn.com.vn hoặc fanpage: Toyota Vietnam.