Toyota triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động

Xe 04/08/2020 - 07:14

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động. Theo đó bu lông bắt biến mô và đĩa dẫn động không siết đủ lúc đã khiến hơn 720 chiếc Fortuner và Innova cần được xử lý.

Cụ thể sẽ có 721 chiếc Toyota Fortuner và Innova lắp ráp trong nước sẽ phải triệu hồi lần này để khắc phục lỗi xảy ra ở hộp số tự động.

Theo TMV, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bu-lông (6 con) bắt đĩa dẫn động với biến mô của hộp số tự động không đủ lực theo tiêu chuẩn khiến có thể bị lỏng ra, trường hợp cá biệt có thể rơi ra khi xe vận hành. Điều này có thể khiến các xe bị ảnh hưởng xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ P sang D hoặc R. Trong một số trường hợp đặc biệt, xe sẽ không thể di chuyển.

Toyota triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động - ảnh 1
Vị trí bắt nối đĩa dẫn động và biến mô hộp số tự động.

Chính vì vậy dẫn đến việc Toyota triệu hồi Fortuner và Innova để siết lại ốc bắt đĩa dẫn động và biến mô, chương trình này thực hiện tại tất cả các đại lý uỷ quyền của TMV trên toàn quốc, với thời gian thực hiện từ 20 – 30 phút.

Các mẫu Toyota Fortuner và Innova phải triệu hồi lần này có thời gian sản xuất cụ thể như sau:

Toyota triệu hồi Fortuner và Innova vì lỗi hộp số tự động - ảnh 2
Dự kiến chương trình triệu hồi này được thực hiện từ ngày 03/08/2020 tại tất cả các đại lý Toyota được ủy quyền trên toàn quốc

Hiện TMV cho biết chủ sở hữu của các xe phải triệu hồi lần này sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ đại lý Toyota, tuy nhiên hãng cũng khuyến cáo khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng bằng cách liên lạc trực tiếp tới các đại lý để nắm chi tiết về chương trình triệu hồi này.

Chia sẻ