Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới

Xe 24/04/2020 - 16:08

Sau nhiều lần lùi lịch công bố ra mắt mẫu xe Toyota Yaris, cuối cùng hãng ô tô đến từ Nhật Bản đã chính thức vén màn mẫu crossover được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe Yaris. 

Sau nhiều lần lùi lịch công bố ra mắt mẫu xe Toyota Yaris, cuối cùng hãng ô tô đến từ Nhật Bản đã chính thức vén màn mẫu crossover được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe Yaris. 

Theo như lịch trình dự kiến trước dịch Covid-19, mẫu xe mới này của nhà Toyota sẽ được ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2020. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp Toyota đã hủy sự kiện ra mắt này và cho biết sẽ hoãn ra mắt mẫu xe trong vài tuần hoặc thậm chí có thể lâu hơn, nếu tình hình dịch ngày càng phức tạp.

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 1

Toyota Yaris Cross có chiều dài trục cơ sở là 2.560 mm, chiều dài tổng thể của xe lên 4.180 mm.

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 2

Phần đầu xe, có thiết kế khá quen thuộc không quá nổi bật và đặc sắc, cụm đèn trước của xe được thiết kế mềm mại với dải đèn LED định vị ban ngày, phía dưới là cụm đèn sương mù.

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 3

Người sử dụng xe hoàn toàn có thể bỏ thêm chi phí, để nâng cấp lên phiên bản cao hơn với vành 18 inch và cốp sau mở điện.

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 4

Nội thất trong xe được thiết kế khá cơ bản, đậm phong cách của những chiếc xe đến từ đất nước mặt trời mọc. Khu vực trung tâm, là cụm màn hình giải trí 7 inch, hàng ghế phía trước có đèn trong khoang nội thất. 

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 5

Cụm đèn hậu phía sau xe, nổi bật với dải đèn LED hai bên.

Toyota Yaris Cross sử dụng hệ dẫn động 4 bán toàn thời gian AWD, động cơ xăng 1.5L, 3 xi-lanh. Hệ truyền động hybrid này cho công suất kết hợp là 116 mã lực. 

Toyota Yaris Cross 2021 ra mắt, thêm lựa chọn mới - ảnh 6

Toyota Yaris Cross 2021 dự kiến sẽ được bán tại châu Âu từ tháng 5 năm 2021.

Mẫu xe crossover sẽ được bán ra thị trường với 3 phiên bản màu sắc trắng, vàng, đỏ.

Long Trần