TP.HCM: Bé gái bị mẹ bỏ rơi sau sinh, nhiều y bác sĩ mong muốn nhận về nuôi

Xã hội 10/07/2020 - 11:10

Sau khi sinh, người mẹ bất ngờ trốn biệt bỏ con gái lại bệnh viện. Nhiều nhân viên y tế đã ngỏ ý nhận bé về nuôi.

Sáng 10/7, Đại tá, bác sĩ Trương Hoàng Việt, Giám đốc Bệnh viện (BV) Quân dân y miền Đông (quận 9, TP.HCM) cho biết, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận một trường hợp bé gái bị mẹ bỏ rơi lúc vừa sinh.

Trước đó ngày 4/7, một thai phụ mang thai tự đi đến BV để sinh con. Thai phụ khai nhà ở đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B (quận 9).

Đến chiều, sản phụ này bé gái nặng 3.2kg hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên ngay sau đó vào buổi tối khi các nhân viên y tế không chú ý, người mẹ bỏ lại con rồi trốn biệt.

TP.HCM: Bé gái bị mẹ bỏ rơi sau sinh, nhiều y bác sĩ mong muốn nhận về nuôi - ảnh 1

Bệnh viện Quân dân y miền Đông. (Ảnh: N.P.D).

Khi BV liên lạc với cơ quan chức năng để tìm kiếm sản phụ tại địa chỉ khai báo thì phát hiện đó là địa chỉ không chính xác.

"Bé hiện được các nhân viên y tế ở BV khoa Phụ sản chăm sóc, sức khoẻ rất ổn định. BV đã chuyển trường hợp này đến phòng Công tác xã hội để tìm nguồn tã sữa, viện phí cho bé. Hiện thông tin đã được chuyển đến công an nhưng đến giờ vẫn chưa có ai đến nhận.

Nhiều nhân viên y tế tại BV có ý muốn nhận bé về nuôi, nhưng chúng tôi phải làm việc theo luật định. Việc xin nhận con nuôi thuộc thẩm quyền của UBND phường Hiệp Phú" - bác sĩ Việt nói.