TP.HCM chịu tổn thất nặng khi làm khách tại Hà Tĩnh

Thể thao 15/07/2020 - 11:11

Ứng viên vô địch TP.HCM sẽ có chuyến làm khách khó khăn tại Hà Tĩnh. Bên cạnh lực cản từ chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì đội bóng này đang đối diện với cuộc khủng hoảng về lực lượng.

TP.HCM chịu tổn thất nặng khi làm khách tại Hà Tĩnh - ảnh 1

TP.HCM đang đứng trước áp lực phải chiến thắng để gia tăng áp lực với đội đầu bảng SGFC. Tuy nhiên, trong trận đấu này, họ sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn. Đầu tiên phải kể đến áp lực từ khán đài. Dù đội chủ nhà khẳng định chỉ bán 10 ngàn vé xem trận đấu nhưng từng đó cũng đủ mang đến sức ép khủng khiếp cho đội khách trong bối cảnh miền Bắc đang ở giai đoạn nắng nóng kỷ lục.

Bên cạnh đó, phải kể đến quyết tâm của đội chủ nhà. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang muốn có chiến thắng để thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Hà Tĩnh thi đấu khá tốt thời gian qua nhưng họ thiếu kinh nghiệm và may mắn nên chưa có được cái kết trọn vẹn. Vì thế, được chơi trên sân nhà lần này là cơ hội lớn để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đổi vận.

Thứ nữa, một khó khăn lớn mà TP.HCM đang phải đối diện chính là việc họ phải hành quân đến Hà Tĩnh mà không có sự phục vụ của bộ đôi cầu thủ ngoài là trung vệ Diakite và tiền đạo Amido. Cả hai cầu thủ này đã nhận đủ 3 thẻ vàng nên không thể vào sân. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của đội bóng.

Trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và TP.HCM sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 17/7. Hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 8 điểm, tạm xếp thứ 13 trên BXH. Trong khi đó, TP.HCM đang đứng thứ 2 sau Sài Gòn.