TP HCM: Truy tìm người từng đến một khu thương mại ở TP Thủ Đức

Sức khoẻ 29/05/2021 - 12:05

(NLĐO)-TP HCM thông báo những người từng đến khu thương mại trong chung cư The Vista Verde (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) từ ngày 21 đến 26-5 phải đi khai báo y tế.

Sáng 19-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông tin mới về việc điều tra, khoanh vùng người liên quan Covid-19 tại một chung cư ở TP Thủ Đức.

TP HCM: Truy tìm người từng đến một khu thương mại ở TP Thủ Đức - ảnh 1 TP HCM thông báo tìm người từng đến một khu thương mại ở TP. Thủ Đức

Tối ngày 28-5, Trung tâm Y tế (quận 2 cũ) nhận được thông tin có 1 trường hợp nghi nhiễm làm việc tại tòa nhà Toong (thuộc khu Faifo Lane chung chư The Vista Verde) trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức. Trường hợp này nhận biết mình là tiếp xúc của một bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục hưng nên đã khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả nghi nhiễm Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế đã phối hợp cùng Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các nhân viên đang có mặt trong khu Faifo Lane, tiến hành khử khuẩn môi trường, tiến hành phong tỏa tạm thời khu Faifo Lane. Đồng thời phát đi thông báo tất cả người từng đến khu thương mại này trong thời gian từ ngày 21 đến 26-5 phải khai báo y tế tại trạm y tế phường nơi cư ngụ để được lấy mẫu xét nghiệm.

NGUYỄN THẠNH