TP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt khách thuê chung cư, cao ốc đề phòng COVID-19

Nhà đất 04/08/2020 - 18:01

TTO - Sở Du lịch TP.HCM xác định các loại hình cho thuê chỗ lưu trú trong chung cư, cao ốc nằm trong nhóm nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19 và đề nghị các quận, huyện chủ động, phối hợp kiểm soát.

Theo Sở Du lịch TP, các giải pháp nhằm kiểm soát và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với cư dân, khách lưu trú tại các khu chung cư, căn hộ cho thuê, các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình Homestay/Airbnb và các mô hình tương tự (gọi tắt là căn hộ cho thuê).

Cụ thể, trong tình hình hiện nay, đối với các căn hộ cho thuê hiện đang có khách lưu trú thì vẫn tiếp tục phục vụ khách theo thời gian đã đăng ký.

Tuy nhiên, chủ cơ sở lưu trú bắt buộc phải rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách lưu trú (như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, tình trạng sức khỏe hiện tại, nơi đi, lịch trình di chuyển...).

Tất cả thông tin liên quan du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch/căn hộ cho thuê gửi về Sở Du lịch TP (thông qua Phòng Quản lý cơ sở lưu trú du lịch, địa chỉ email: hoteldivision.tphcm@ginail.com).

Người thuê căn hộ phải cam kết thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như đảm bảo khai báo đầy đủ, khi có triệu chứng nghi ngờ phải thông báo cho chủ cơ sở, cơ quan y tế để phối hợp giám sát, xử lý.

Đặc biệt, các đơn vị cơ sở phải duy trì chế độ báo cáo khẩn khi có trường hợp phát sinh đột xuất hoặc trong các trường hợp khẩn cấp để kịp thời có phương án xử lý.

Các lực lượng như dân phố, Ban Quản lý chung cư công an khu vực…được yêu cầu gắn kết chặt, trao đổi thông tin thường xuyên với Sở Du lịch TP cũng như chính quyền địa phương các vấn đề liên quan tới kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh tại khu vực có căn hộ cho thuê trên địa bàn. 

MAI HƯƠNG