TP.HCM: 832 thí sinh tham dự kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio

Giáo dục 20/01/2019 - 15:48

GD&TĐ - Ngày 20/1, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) tổ chức kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio cấp thành phố các môn Toán lớp 9 và Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học lớp 12.

Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio nhằm mục đích tạo ra một sân thực hành bổ ích để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn ứng dụng máy tính cầm tay vào các kỳ thi quan trọng như: kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thi THPT quốc gia. Nhất là thời điểm các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

Cuộc thi đã thu hút tổng: 832 thí sinh tham gia. Trong đó có 215 thí sinh khối THCS và 617 thí sinh khối THPT trên địa bàn TP.HCM. Đây là vòng thi nhằm lựa chọn những thí sinh xuất sắc, sẽ đại diện TP.HCM tham gia kỳ thi Học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cấp quốc gia

TP.HCM: 832 thí sinh tham dự kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio - ảnh 1
 Học sinh tham gia thi với thời gian 60 phút 

Kết quả có tổng cộng 90 thí sinh đoạt giải Nhất, 180 giải Nhì, 270 giải Ba. Tổng giá trị giải thưởng: 400 triệu đồng.

TP.HCM: 832 thí sinh tham dự kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio - ảnh 2
 Các thí sinh đạt giải Nhất nhận phần thưởng 

Được biết, năm nay số lượng quà tặng tăng hơn nhiều so với các năm. Đại diện Sở GD&ĐT và nhà tài trợ BITEX đã trao huy chương, bằng khen và phần thưởng gồm hiện vật và hiện kim cho các thí sinh đoạt giải.

Nhận xét về khả năng ứng dụng máy tính cầm tay của học sinh so với những năm trước đây, ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty BITEX cho biết: Với 90 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút đòi hỏi học sinh ngoài việc phải giỏi thì các thao tác trên máy tính cũng phải nhanh nhẹn, chuẩn xác.

Vì thế, chúng tôi mong muốn qua cuộc thi, sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng, tự tin hơn khi sử dụng máy tính để hoàn thành tốt bài thi của mình. Trong thời gian sắp tới, BITEX sẽ tiếp tục đồng hành cùng kỳ thi và phối hợp Sở GD & ĐT TP.HCM tổ chức các lớp tập huấn giải toán trên máy tính cầm tay cho giáo viên, học sinh để nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính trong nhà trường”.

Được biết, đã 24 năm qua BITEX là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay tại TP.HCM.