TP.HCM đề nghị xử nghiêm Thanh tra Sở Xây dựng xúc phạm người dân

Xã hội 30/05/2019 - 12:33

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý ông Vũ Quang Tuấn - Thanh tra Sở vì có hành vi thiếu chuẩn mực, xúc phạm người dân.

Ngày 30/5, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND thành phố vừa yêu cầu Sở Xây dựng thành phố xử lý nghiêm hành vi thiếu chuẩn mực của công chức trong giao tiếp với công dân.

Cụ thể, ông Vũ Quang Tuấn - cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM (Đội TTXD địa bàn quận Bình Thạnh) từng bị người dân tố cáo vì có hành vi thiếu chuẩn mực khi giao tiếp, xúc phạm vùng miền và dọa đánh dân.

UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng công khai kết quả xử lý cán bộ thanh tra này cho các cơ quan báo chí; đồng thời chấn chỉnh thái độ, ứng xử của lực lượng thanh tra xây dựng.

TP.HCM đề nghị xử nghiêm Thanh tra Sở Xây dựng xúc phạm người dân - ảnh 1

 UBND TP.HCM đề nghị xử lý nghiêm cán bộ xúc phạm dân.

"Nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân, UBND thành phố sẽ ban hành văn bản chỉ đạo chấn chỉnh hành vi, thái độ ứng xử của cán bộ, công chức thành phố trong giao tiếp với công dân và trong thi hành công vụ.

Ngoài ra, UBND thành phố sẽ tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm Luật Cán bộ, công chức về văn hóa giao tiếp với nhân dân và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập", UBND TP.HCM cho biết.

TP.HCM đề nghị xử nghiêm Thanh tra Sở Xây dựng xúc phạm người dân - ảnh 2

Đăng Facebook vu khống người khác, chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM bị xử phạt

Đăng thông tin trên Facebook vu khống, xúc phạm danh dự người khác, một chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM bị xử phạt 7,5 triệu đồng.
 
TP.HCM đề nghị xử nghiêm Thanh tra Sở Xây dựng xúc phạm người dân - ảnh 3

Để vợ vi phạm nhiều lần, một phó chánh văn phòng ở TP.HCM bị kỷ luật

Phó Chánh Văn phòng Quận 9 bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm trong việc ngăn chặn vợ sử dụng đất không đúng mục đích và chiếm dụng đất không có giấy chứng nhận.
Nhật Linh