TP.HCM: Đường ngập, cây đổ sau trận mưa lớn

23/05/2012 - 22:50 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Cơn mưa lớn kéo dài kèm theo gió mạnh đã khiến đại lộ Nguyễn Văn Linh bị ngập nặng nhiều nơi. Hàng loạt cây xanh hai bên đường bị gió đánh bật gốc, gãy cành.

TP.HCM: Đường ngập, cây đổ sau trận mưa lớn
Đại lộ Nguyễn Văn Linh ngập nước sau cơn mưa chiều 23/5

Ghi nhận tại tuyến đường này vào chiều tối 23/5, hàng trăm phương tiện khá vất vả khi lưu thông qua đây. Dọc đại lộ Nguyễn n Linh hướng ra quốc lộ 1A, huyện Bình Chánh có khá nhiều điểm ngập nước xuất hiện trên mặt đường.

Những nơi ngập ít mức nước sấp xỉ 0,2m, có nhiều điểm trũng mức nước ngập có thể lên đến gần 0,5m và kéo dài hàng chục mét trên đường. Cũng trên tuyến đường này, sau trận mưa kèm theo gió mạnh chiều 23/5 nhiều cây xanh đã bị bật gốc, gãy cành nằm nghiêng ngả xuống đường.

TP.HCM: Đường ngập, cây đổ sau trận mưa lớn
Một cây xanh bị đánh gãy cành

Người dân nơi cho biết, tình trạng ngập thì thường xuyên xảy ra những cây xanh bị thiệt hại chỉ sau cơn mưa mức độ trung bình này thì rất ít gặp. Sau các sự cố, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thủ dọn, tránh ùn tắc.

Tại khu vực quốc lộ 1A, đoạn chạy qua địa bàn huyện Bình Chánh cũng diễn ra mưa lớn. Các phương tiện lưu thông qua đây khá khó khăn. Rất may không có thương tích về người do các sự cố trong cơn mưa gây ra.

Thế Phong