TP.HCM: Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi chức

Xã hội 06/09/2019 - 08:33

Ông Đoàn Ngọc Hải đã được UBND TP.HCM cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Liên quan đến vụ ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC), mới đây ông Võ Văn Hoan (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) vừa ký quyết định cho ông Hải thôi giữ chức vụ này.

Được biết, quyết định này dựa trên thông báo số 4354 ngày 8/8 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và có hiệu lực kể từ ngày 4/9.

TP.HCM: Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức được thôi chức - ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải đã được UBND TP.HCM cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV

Như đưa tin, ngày 4/6, ông Hải đang làm Phó chủ tịch UBND quận 1 được bổ nhiệm về làm Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Tuy nhiên, ngay trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm, nhận nhiệm vụ mới, ông Hải đã nộp đơn xin từ chức.

Ông Hải ghi rõ và trình bày trong đơn rằng: "Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương".

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi, quê quán Thanh Trì, Hà Nội), trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông đã làm ở quận ủy và UBND quận 1, Bí thư và Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra quận ủy quận 1. 

Thời điểm làm lãnh đạo quận 1, ông Hải liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo chiến dịch giành lại vỉa hè. Ngoài ra, ông cũng được biết đến là người có những phát ngôn gây ồn ào dư luận.

Lê Nguyễn