TP.HCM sẽ báo cáo vụ Thủ Thiêm trước HĐND

03/12/2018 - 14:37 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin

Thông tin cho biết, kỳ họp HĐND TP sẽ khai mạc vào ngày 4/12 và kéo dài trong 5 ngày.

TP.HCM se bao cao vu Thu Thiem truoc HDND
Chủ tịch UBND thành phố HCM sẽ báo cáo vụ Thủ Thiêm trước HĐND thành phố. Ảnh: TTO

Tại kỳ họp có nhiều nội dung được báo cáo, trong đó HĐND thành phố sẽ nghe báo cáo về Chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong sẽ nói về kết quả 3 lần tiếp xúc với người dân cũng như tiến độ giải quyết, theo kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ.

Các nội dung khác sẽ được UBND TP HCM trình tại kỳ họp này gồm: tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm tới; tình hình kinh tế - xã hội giữa nhiệm kỳ; đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2018; kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri; kết quả thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành phố cũng báo cáo về tình hình vay, trả nợ chính quyền địa phương năm vừa qua và kế hoạch năm tới; kết quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; danh mục và kế hoạch di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong năm.

Ngoài ra còn nhiều nội dung khác cũng được nhắc tới như quyết toán ngân sách; sắp xếp nhân sự, thu hút nhân tài...

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã báo cáo Thường vụ Thành ủy về vấn đề Thủ Thiêm.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, sau khi trực tiếp dự 3 buổi tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm, tổ công tác đã ghi nhận được những vấn đề nằm ngoài nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ông Phong cho biết TP sẽ làm việc lại với trung ương và các cơ quan liên quan về những đề xuất của người dân Thủ Thiêm.

Về việc tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan, ông Phong cho hay TP vẫn đang trong quá trình thực hiện. Trên cơ sở ghi nhận, lắng nghe ý kiến người dân về 10 vấn đề cần giải quyết liên quan đến dự án Thủ Thiêm, UBND TP sẽ triển khai thực hiện sau khi xin ý kiến của Thường vụ Thành ủy.

Thái An (tổng hợp)