TP.HCM: Trả phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường qua tin nhắn 1008

16/07/2018 - 17:14 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
thu phi o to
Người sử dụng dịch vụ đỗ xe ô tô dưới lòng đường sẽ thanh toán qua điện thoại đầu số 1008 thay vì thu phí xé vé thủ công như trước kia. Ảnh Đ.L

Ngày 16/7, Sở GTVT TP.HCM cho biết, sau hơn hai tháng lùi thời điểm thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu ô tô do còn vướng mắc một số thủ tục, bắt đầu từ ngày 1/8 Sở sẽ tổ chức thu phí dịch vụ này.

Theo đó, người sử dụng dịch vụ có thể thanh toán theo hai hình thức: Nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại qua đầu số 1008, hoặc cài đặt ứng dụng My Parking trên thiết bị di động thông minh, sau khi cài đặt có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh toán của ngân hàng đã được hỗ trợ trong ứng dụng.

Hiện Viettel TP.HCM – chi nhánh tập đoàn Viễn thông quân đội, đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tổ chức vận hành, khai thác thử nghiệm hệ thống từ ngày 15/7 đến trước ngày 1/8.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã kiến nghị Cục Viễn Thông hỗ trợ cấp đầu số dịch vụ tin nhắn ngắn (6886) cho TP.HCM. Tuy nhiên, TP.HCM cần một đầu số tin nhắn ngắn có thể trừ tiền linh hoạt trong tài khoản điện thoại di động khi người sử dụng dịch vụ đỗ xe thực hiện nhắn tin theo các cú pháp đã được nhà mạng quy định trước đó. Mỗi cú pháp tin nhắn khác nhau sẽ ứng với mức phí đỗ xe khác nhau nhưng phí tối thiểu phải là 25.000đ/tin nhắn. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông kiến nghị Cục viễn thông xem xét hỗ trợ cấp đầu số 1008 thay thế cho đầu số 6886 đã kiến nghị trước đó.