TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc

Xã hội 08/04/2019 - 12:26

Sau khi chiếc xe container đi tới đường 18B thì bất ngờ mất lái và lao lên vỉa hè đâm thẳng vào 3 căn nhà sát đường, 16 người bên trong hoảng loạn bỏ chạy thoát thân.

Ngày 8/4, tại phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân, TP.HCM) xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, một chiếc xe đầu kéo container lao vào tông sập 3 căn nhà của người dân.

Theo đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, xe đầu kéo container mang biển số TP.HCM, do tài xế (khoảng 45 tuổi, chưa rõ danh tính) điều khiển lưu thông trên đường 18B, hướng quốc lộ 1 đi đường Mã Lò.

TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đi qua hẻm 881 đường 18B, phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân), bất ngờ xe này lao lên vỉa hè tông thẳng vào một dãy 3 căn nhà tại số 76B, 76C, 76E đường 18B. 

Sau cú tông mạnh, 3 căn nhà liền kề bị đổ sập tường và cửa trước. Xe đầu kéo mắc kẹt phần đầu trong một ngôi nhà, tài xế bị thương nặng trong cabin. 

TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc - ảnh 2

3 căn nhà người dân đổ sập hoàn toàn phần tường và cửa trước.

TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc - ảnh 3

Vụ tai nạn may mắn không gây thiệt hại về người.

Nhận được tin, Công an quận Bình Tân và các đơn vị liên quan có mặt sau đó phong tỏa hiện trường, đưa tài xế ra khỏi xe chuyển đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra tai nạn, trong 3 căn nhà có 14 người đang ở nhưng may mắn không có ai bị thương.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (35 tuổi), chủ căn nhà 76C cho biết, thời điểm xe đầu kéo tông vào nhà, gia đình chị có 6 người đang ngủ trên lầu nên may mắn thoát nạn.

TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc - ảnh 4

Chiếc xe container mắc kẹt vào một nhà dân.

TP.HCM: Xe container tông sập 3 nhà dân lúc rạng sáng, 14 người thoát chết trong gang tấc - ảnh 5

Chiếc xe được kéo ra khỏi căn nhà.

Nhưng phần trước căn nhà của chị bị sập hoàn toàn, 4 xe máy bị hư hỏng nặng. "Tôi đang nằm ngủ thì nghe tiếng động rất lớn, mọi người tá hỏa chạy xuống thấy đầu xe đầu kéo nằm trong nhà, bụi bay mù mịt. Mọi người mới chạy lên sân thượng và qua nhà hàng xóm", chị Hạnh kể.

Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc. Đến 8h30, xe cần cẩu được điều tới hiện trường đưa xe bị nạn ra khỏi khu vực. 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.