TPBank hoàn tất chuyển đổi thẻ chip trước 2 năm

Kinh tế 27/03/2019 - 09:15

Đại diện TPBank vừa cho biết, toàn bộ hệ thống thẻ ATM, cổng thanh toán mPOS/POS... của ngân hàng đã hoàn tất chuyển đổi chấp nhận thẻ chip nội địa, thẻ chip contactless nội địa cho khách hàng theo chuẩn VCCS. TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên trên thị trường hoàn tất công tác này. Theo đại diện nhà băng, sử dụng thẻ chip mới, tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được bảo mật cao hơn, loại bỏ nguy cơ bị sao chép, đánh cắp thông tin thẻ bằng việc cài đặt các thiết bị đọc trộm tại các máy ATM xảy ...

Đại diện TPBank vừa cho biết, toàn bộ hệ thống thẻ ATM, cổng thanh toán mPOS/POS... của ngân hàng đã hoàn tất chuyển đổi chấp nhận thẻ chip nội địa, thẻ chip contactless nội địa cho khách hàng theo chuẩn VCCS. TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên trên thị trường hoàn tất công tác này.

Theo đại diện nhà băng, sử dụng thẻ chip mới, tài khoản thẻ của khách hàng sẽ được bảo mật cao hơn, loại bỏ nguy cơ bị sao chép, đánh cắp thông tin thẻ bằng việc cài đặt các thiết bị đọc trộm tại các máy ATM xảy ra đối với các loại thẻ từ ATM cũ (Magnetic Stripe Card).

TPBank hoàn tất chuyển đổi thẻ chip trước 2 năm - ảnh 1

TPBank là một trong số ngân hàng đầu tư lớn cho sản phẩm, dịch vụ thẻ.

"Việc hoàn thành sớm yêu cầu chuyển đổi thẻ chip của TPBank có thể đẩy nhanh tiến trình chip hoá toàn bộ thẻ ATM trên thị trường ngân hàng tại Việt Nam. Đây là một bước đi chung với xu hướng của thế giới để xoá bỏ hoàn toàn nạn skimming đang gây nhức nhối tại Việt Nam", đại diện TPBank cho biết. 

TPBank sẽ chính thức phát hành cho toàn bộ khách hàng mới thẻ chip ATM kể từ ngày 15/5, ngay sau khi Napas cấp chứng chỉ chip theo chuẩn VCCS cho các nhà cung cấp phôi thẻ.

Hồi tháng 1/2018, TPBank đã phát hành thành công thí điểm thẻ chip ATM theo chuẩn Napas, trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước phát hành thành công thẻ chip nội địa kết hợp tính năng contactless.

Theo vị đại diện lúc này đơn vị đang là TPBank là ngân hàng duy nhất có thể phát hành thẻ ATM lấy ngay với LiveBank, phát hành thẻ Visa Debit có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến với app TPBank MyGo. Ngoài ra, TPBank cũng là ngân hàng đầu tiên ứng dụng PIN điện tử cho khách hàng từ năm 2017.

Các loại tài khoản thẻ ngân hàng đang phát hành có tích hợp với ứng dụng tiết kiệm thông minh Savy, ứng dụng thanh toán bằng QR Code – QuickPay. Bên cạnh đó, đầu đọc thẻ thanh toán có khả năng di động cao mPOS của TPBank cũng được thị trường đón nhận.

Thành Dương